Nghệ An: Mở rộng quy hoạch du lịch biển Quỳnh

Thứ ba - 17/08/2021 22:07 0

Ngày 6/11/2017, Sau khi được UBND tỉnh Nghệ An quyết định và duyệt Quy hoạch điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chi tiết xây dựng khu du lịch biển Quỳnh, tỷ lệ 1/2000, UBND huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức công bố quyết định này.

Vẻ đẹp Biển Quỳnh - Ảnh Nhật Thanh

Khu nghỉ dưỡng Quỳnh Resort.

Cụ thể, vị trí quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển Quỳnh thuộc 4 xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh, Quỳnh Lương và Quỳnh Bảng của huyện Quỳnh Lưu.

Tổng diện tích đất quy hoạch là 698,54 ha; Dự báo dân số khu vực lập quy hoạch đến năm 2030 là khoảng 15.000 người; Thời gian nghiên cứu quy hoạch từ năm 2016 - 2030.

Trong đó, Khu dịch vụ - du lịch được bố trí chủ yếu tại xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Bảng sát với bờ biển cùng với các dãy kí ốt cho thuê làm dịch vụ du lịch có tổng diện tích 11,69 ha; mật độ xây dựng từ 20 - 45%, tầng cao xây dựng từ 1 tầng.

Bãi tắm ở Hang Rồng - Biển Quỳnh.

Sau khi công bố quy hoạch, UBND huyện Quỳnh Lưu sẽ tiến hành quản lý, rà soát các công trình dự án được cấp phép liên quan đến đầu tư hạ tầng giao thông để lên phương án xây dựng và thu hút các nhà đầu tư và từng bước phát triển theo hướng đô thị du lịch sinh thái biển Quỳnh.

Theo đó, các dự án mới, khu dân cư mới, nuôi trồng thủy sản, rừng phòng hộ sẽ được quản lý chặt chẽ hơn sau khi công bố quy hoạch chính thức./.

( Kim Cương)

 

 

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây