Quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch biển Quỳnh

Thứ ba - 17/08/2021 22:03 0

Đó là việc nâng cấp, trải nhựa các tuyến đường liên xã từ Quốc lộ 1A xuống biển như Quỳnh Xuân đi Quỳnh Liên, Quỳnh Đôi nối với Khu du lịch sinh thái Quỳnh Bảng, "tuyến đường xanh" an toàn Quỳnh Phương đi Quỳnh Bảng. Dọc theo ven biển là hệ thống rừng phi lao phòng hộ với hàng chục ha, tạo nên môi trường tự nhiên thoáng mát. Hiện nay, đã có trên 10 nhà đầu tư đăng ký lựa chọn địa điểm kinh doanh để xây dựng khách sạn tại khu công nghiệp biển Quỳnh.

Bà Hồ Thị Khương - Phó trưởng Phòng Văn hoá - Thể thao và Du lịch Quỳnh Lưu cho biết: Trước mắt, phòng sẽ tham mưu phối hợpvới các cơ quan ban ngành tiến hành việc chỉnh trang đô thị, xúc tiến việc tu bổ các công trình văn hoá, quảng bá hình ảnh các danh lam thắng cảnh cũng như các lễ hội độc đáo của địa phương. Qua đó, nhằm kết nối với ngành du lịch tỉnh, tạo điểm đến cho du khách trong các tour du lịch đến Nghệ An. Huyện chủ trương phát triển ngành Du lịch theo hướng nâng cao hiệu quả, chất lượng và bền vững; kết hợp chặt chẽ với việc bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá của dân tộc. Vấn đề đảm bảo an ninh trật tự cho các điểm du lịch, cảnh quan cũng được chú trọng. Tất cả theo phương châm: muốn thu hút khách du lịch thập phương, khâu quảng bá hình ảnh đi kèm với điểm đến an toàn là điều cần thiết. Du lịch biển Quỳnh mớichỉthu hút khách nội tỉnh chứ chưa níu chân được số lượng lớn khách ngoại tỉnh và nước ngoài. Để khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch biển Quỳnh, trước mắt cần phát triển mạng lưới dịch vụ - du lịch trên địa bàn một cách quy củ, có hệ thống. Cần quan tâm mở rộng quy hoạch tuyến đường từ Quỳnh Phương đi Tiến Thuỷ, phát triển trồng rừng sinh thái nhằm xây dựng "vành đai xanh" cho cả vùng. Khai thác hiệu quả các nguồn vốn dưới nhiều hình thức để đầu tư quy hoạch cơ sở hạ tầng như: điện, đường, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống nhà hàng, khách sạn và xúc tiến việc thông tin quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực; đảm bảo vệ sinh môi trường, kiểm tra an toàn thực phẩm thường xuyên. Khôi phục và phát triển tốt các hoạt động văn hoá, lễ hội truyền thống, các làng nghề, làng văn hoá. Việc tuyên truyền về văn hoá du lịch nhằm từng bước giúp người dân làm quen với việc đưa du lịch, dịch vụ thành ngành kinh tế chủ lực cũng kh΄ng kém phần quan trọng.