Công bố quy hoạch khu du lịch sinh thái và tâm linh rú Gám

Thứ ba - 17/08/2021 22:04 0

Theo đó, dự án này có tổng diện tích quy hoạch xây dựng 316,575ha thuộc địa phận 2 xã Xuân Thành và Tăng Thành, bao gồm 5 khu vực chính: Khu di tích gốc được bố trí tại chùa Chí Linh (Xuân Thành) thờ các vị thần đã có công bảo quốc hộ dân; thờ Phật và Chư vị Bồ Tát; Khu tâm linh – lễ hội ở rú Gám; Khu đền Bạch y (xã Tăng Thành; Khu nghĩa trang và nhà thờ các Anh hùng Liệt sỹ, các công trình xây dựng gồm: Đền chính, bảo tàng, nhà bia, khuôn viên cây xanh sân vườn và khu vực nghĩ dưỡng sinh thái, dịch vụ tổng hợp... Cùng với đó là hệ thống đường giao thông kết nối cũng nằm trong quy hoạch.

Tại lễ công bố quy hoạch, UBND huyện Yên Thành đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành chức năng cấp huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá; triển khai giải phóng mặt bằng, thu hút kêu gọi các nhà đầu tư...

Dự kiến lễ khởi công xây dựng vào ngày 16/12/2012.

(Thái Dương)
Nguồn: Truyền hình Nghệ An (29/10/2012)