Long trọng khánh thành công trình Nhà tưởng niệm cụ Phan Bội Châu

Thứ ba - 17/08/2021 22:04 0

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành.

Với mong muốn tri ân chí sỹ yêu nước, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, thời gian qua, các thế hệ học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã kêu gọi và đóng góp xây dựng công trình nhà tưởng niệm cụ Phan Bội Châu ngay trong khuôn viên Khu lưu niệm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Được sự hỗ trợ, ủng hộ từ phía lãnh đạo tỉnh, bộ, ban, ngành liên quan, đặc biệt là sự hưởng ứng của đông đảo thế hệ học trò trường Phan, các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và những người yêu quý cụ Phan Bội Châu, sau 18 tháng phát động, gần 15 tháng từ lễ động thổ, công trình Nhà tưởng niệm chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu đã hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương hành động ý nghĩa, vận động công đức của cựu học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu để xây dựng nhà tưởng niệm.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương hoạt động ý nghĩa của cựu học sinh trường Phan nhằm tri ân và tôn vinh vị danh nhân được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận xét là “bậc anh hùng, vị thiên sứ, đáng xả thân vì độc lập được 20 triệu người con trong vòng nô lệ tôn sùng”.

Đồng chí mong muốn hành động đẹp này sẽ khơi nguồn và lan tỏa xa rộng, đồng thời đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp nhận, bảo vệ tốt công trình và tiếp tục phát huy giá trị Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu, trở thành địa chỉ tâm linh cho du khách thập phương, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ sau.

Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà tưởng niệm cụ Phan Bội Châu.

Trong niềm hân hoan của những người có mặt chứng kiến buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành, bàn giao Nhà tưởng niệm cho Ban Quản lý Di tích và Danh thắng tỉnh. Sáng cùng ngày, tại Khu di tích cũng đã  cũng diễn ra lễ giỗ lần thứ 76 chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu.

Nhóm PV (Baonghean.vn)