NAPC tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba - 17/08/2021 06:00 0

Sau khi khai mạc, các đại biểu được nghe báo cáo về nhiều nội dung kết quả đạt được năm qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp; Công tác hoàn thiện quy định chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy của Trung tâm bị kéo dài ...Tuy nhiên, với sự quyết tâm của tập thể Lãnh đạo Trung tâm và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức, năm 2020 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đã vượt qua khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh Hội nghị

          Nhiều nội dung được triển khai hiệu quả: Tham gia Hội nghị “Gặp gỡ Hàn Quốc” , “Gặp gỡ Nghệ An - Nhật Bản”; Hội nghị “Giải pháp thúc đẩy sản xuất chế biến và xuất khẩu lâm sản năm 2021 và giai đoạn 2021-2025” trong chuỗi sự kiện “Lâm nghiệp Việt Nam - 75 năm hình thành và phát triển”; Tham gia Hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản do Cục ĐTNN (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp Ngân hàng SMBC (Nhật Bản) tổ chức tại Hà Nội.; Đón tiếp và làm việc với nhiều Đoàn đối tác, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Nghệ An; bao gồm: 6 Đoàn nhà đầu tư trong nước; 3 Đoàn nhà đầu tư nước ngoài: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga  nghiên cứu môi trường đầu tư, khảo sát thực địa, địa điểm đầu tư và các vấn đề khác liên quan tới đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực: Năng lượng điện mặt trời, nhà máy xử lý rác thải, cơ sở hạ tầng, linh kiện điện tử, kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa...; Tổ chức các Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia năm 2020: Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ Nghệ An 2020; Hội thảo tìm giải pháp đưa nông sản vào siêu thị; kết nối cung- cầu hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản”; Tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Đô Lương và Tân Kỳ; Hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh tham gia các hội chợ trong nước và các đơn vị tổ chức các chương trình xúc tiến thương mại gửi thông tin đến doanh nghiệp Nghệ An.

Đ/c Bùi Duy Đông - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến

Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An phát biểu khai mạc Hội nghị

  Tham dự Hội nghị và các hoạt động tăng cường hợp tác liên kết 4 tỉnh Bắc miền Trung tại Tp. Hà Tĩnh; Liên hoan ẩm thực tại Quảng Ninh 2020; Hội chợ du lịch quốc tế VITM tại Hà Nội 2020; Khảo sát, kết nối du lịch gắn với đường bay nối Vinh với các tỉnh Tây Nguyên tại các tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng...Cải tạo Website và Fanpage của Trung tâm phù hợp với chức năng, nhiệm vụ mới. Rà soát thay đổi bổ sung bộ nhận diện trên  website, fanpage phù hợp với chức năng nhiệm vụ mới...tăng cường công tác xúc tiến quảng bá du lịch qua mạng.

Đón tiếp và làm việc với các đoàn doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư. Tiếp tục nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ các nhà đầu tư; Đàm phán phương án ký kết hợp đồng tư vấn thực hiện dự án đầu tư; Tổ chức làm việc với lãnh đạo các huyện, thành, thị; Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, tư vấn và hỗ trợ đầu tư, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

Trung tâm đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức thành công 19 lớp cho gần 2000 lượt học viên tham dự. Trong đó có: 6 lớp Khởi sự doanh nghiệp, 7 lớp Quản trị doanh nghiệp và đặc biệt là đã tổ chức được 6 lớp Quản trị chuyên sâu - Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO). Phối hợp với VCCI chi nhánh Nghệ An tổ chức thành công diễn đàn doanh nghiệp 2020, chính quyền đồng hành, doanh nghiệp phát triển. Tạo ra động lực lan tỏa giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong quá trình phục hồi trong thời kỳ mới; Tổ chức Hội thảo: “Cải thiện môi trường kinh doanh - Từ chỉ số DDCI đến giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Nghệ An”; Xây dựng Đề án Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025.

Tại Hội nghị, nhiều nội dung thảo luận và đề xuất giải pháp được đưa ra như: Coi trọng công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ thông qua việc tăng cường hỗ trợ cho các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, thường xuyên tổ chức đối thoại nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các nhà đầu tư. Khuyến khích và tạo diễn đàn để các nhà đầu tư đã thành công tại Nghệ An trình bày kinh nghiệm về đầu tư, qua đó giới thiệu, quảng bá về môi trường đầu tư tại Nghệ An; Đổi mới công tác xúc tiến đầu tư, tiếp xúc trực tiếp với các đối tác, tập đoàn lớn, tiềm năng; cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch bằng nhiều hình thức trong đó đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan truyền thông của tỉnh hỗ trợ, phối hợp tăng thời lượng và tần suất truyền thông quảng bá điểm đến, dịch vụ du lịch của Nghệ An trên các phương tiện thông tin đại chúng; xem xét triển khai dự án xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm Nghệ An trên địa bàn Thành phố Vinh, giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch vận hành, quản lý....

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch. Trung tâm đã sớm hoàn thiện bộ máy với chức năng nhiệm vụ vô cùng lớn, đơn vị đã sớm ổn định và nhanh chóng đi vào hoạt động, triển khai được nhiều chương trình lớn, hiệu quả và phù hợp tạo được kết quả đáng tự hào.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong năm 2021, Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa mong rằng Trung tâm tiếp tục phát huy để tham mưu tổ chức các hoạt động về xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch với những cách làm mới trong tình hình mới. Triển khai xây dựng dữ liệu số về đầu tư, thương mại và du lịch, tham mưu hiệu quả đề án chuyển đổi số, định hướng cách làm mới về thu hút các nhà đầu tư, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp sớm khắc phục khó khăn do Covid 19.

Vương Bằng (NAPC)

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây