Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung bộ và giới thiệu sản phẩm xanh khu vực HTX và làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2020

Thứ ba - 17/08/2021 05:28 0

Tới dự có các đồng chí Hoàng Minh Chiến – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương; Hoàng Nghĩa Hiếu – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các sở, Ban, ngành.

Ông Hoàng Minh Chiến - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại phát biểu tại hội chợ.

Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung bộ và giới thiệu sản phẩm xanh khu vực HTX và làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2020, diễn ra từ ngày 3 - 9/12 tại Công viên Trung tâm thành phố Vinh, nhằm thực hiện chủ trương tăng cường xúc tiến thương mại thị trường nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Hội chợ với quy mô trên 200 gian hàng của trên 100 doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu tại hội chợ.

Hàng hóa trưng bày tại Hội chợ lần này khá phong phú, đa dạng, tổng hợp đa ngành hàng, đa lĩnh vực tập trung vào các ngành hàng: sản phẩm nông - lâm- hải sản và thực phẩm chế biến, đồ uống, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ nội, ngoại thất, sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP...

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ và Giới thiệu sản phẩm xanh khu vực HTX và làng nghề tỉnh Nghệ An năm 2020.

Đặc biệt, tới tham dự hội chợ lần có sự tham gia trưng bày các sản phẩm đặc sản của các tỉnh Điện Biên, Hà Giang, Bắc Cạn, Hải Dương, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thái Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Bình Định, thành phố Hồ Chí Minh; có khu gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm xanh khu vực HTX và làng Nghề tỉnh Nghệ An của Liên minh Hợp tác xã Nghệ An, khu gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của các doanh nghiệp Nghệ An, khu gian hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam và thế giới của các doanh nghiệp thành viên VCCI.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày tại hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ, Cục xúc tiến Thương mại và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch còn tổ chức Hội thảo “Tìm Giải pháp đưa nông sản vào siêu thị, kết nối cung cầu hỗ trợ tiêu dùng hàng nông sản”.

Trần Lịch – Trường Ca