Công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An

Chủ nhật - 08/10/2023 23:52 0

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn giữ chức Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An.

Chiều 6/10, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ.

Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Bùi Thanh An- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Kim Chi – Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

bna_traoqd.JPG
Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Minh. Ảnh: Thanh Lê

Dự lễ còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Hồng Quang - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Vi Hòe – Bí thư Huyện ủy Kỳ Sơn; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành, thị trong tỉnh.

Quyết định số 3116/QĐ-UBND ngày 19/9/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An điều động bổ nhiệm có thời hạn (5 năm) đối với đồng chí Nguyễn Hữu Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn giữ chức Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An kể từ ngày 2/10/2023.

Phát biểu giao nhiệm vụ đối với tân Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Minh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

bna_Đồng chí Bùi Thanh An phát biểu - Thanh Lê.jpg
Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Khẳng định vị trí mới vừa là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Hữu Minh tiếp tục phát huy năng lực, sở trường của mình, tận tâm, trách nhiệm trong công việc, nỗ lực phấn đấu, nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, cùng với tập thể lãnh đạo cán bộ, viên chức Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh đoàn kết, phân công, phân nhiệm, tiếp tục tạo sự đột phá trong công tác tham mưu, giúp lãnh đạo tỉnh cải thiện chỉ số môi trường đầu tư, kinh doanh, thu hút các dự án lớn, dự án trọng điểm, tạo động lực cho tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

bna_Tặng hoa - Thanh Lê.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Minh. Ảnh: Thanh Lê

Nhấn mạnh 5 nhiệm vụ cần phải tập trung, quan tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An đề nghị tân Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh và đơn vị cần tập trung đổi mới phương thức hoạt động xúc tiến đầu tư theo hướng chuyên nghiệp. Công tác xúc tiến đầu tư cần gắn với tinh thần Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 -2025.

bna_Nguyễn Như Khôi tặng hoa-Thanh L ê.jpg
Đồng chí Nguyễn Như Khôi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa, chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Minh. Ảnh: Thanh Lê

Đảm bảo đa dạng các hình thức xúc tiến đầu tư; nâng cao chất lượng, hiệu quả, tránh hình thức dàn trải; thu hút đầu tư có chọn lọc với mục tiêu, yêu cầu trong tình hình mới.

Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại, chú trọng các sản phẩm địa phương, sản phẩm nông nghiệp; xúc tiến và quảng bá, đồng hành cùng doanh nghiệp để đưa các sản phẩm OCOP tiêu thụ tốt qua ứng dụng công nghệ thông tin, giới thiệu trên các trang thương mại điện tử; xây dựng các điểm trưng bày và bán sản phẩm OCOP,…

Bên cạnh đó, cần đổi mới, tạo đột phá trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch; đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Xác định nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo để kịp thời giải quyết các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, dài hạn.

bna_Huyện ủy Kỳ Sơn tặng hoa chúc mừng - Thanh Lê.jpg
Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Minh. Ảnh: Thanh Lê
bna_Tặng hoa 3-Thanh Lê.jpg
Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh tặng hoa, chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Minh. Ảnh: Thanh Lê

Cần gắn hoạt động của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh với hoạt động của mình, với các sở, ngành chức năng, các hội, hiệp hội, các tỉnh, thành,… để kết nối, xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch… đưa Nghệ An trở thành điểm đến tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nguyễn Hữu Minh tiếp thu, lĩnh hội ý kiến giao nhiệm vụ của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An. Đồng chí hứa sẽ nỗ lực, cố gắng tiếp cận nhanh với công việc mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

bna_. a Minh. ảnh thanh lêjpg.jpg
Tân Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nguyễn Hữu Minh phát biểu nhận nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Lê

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa với đơn vị; cán bộ, nhân viên của Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh, đồng hành để cùng tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguồn tin: Thanh Lê (Baonghean.vn):