Nghệ An tăng cường kết nối, tiêu thụ sản phẩm trong lĩnh vực hợp tác xã

Thứ ba - 17/08/2021 06:09 0
Sáng 27/4, Liên minh HTX Nghệ An tổ chức Hội nghị “ Xúc tiến thương mại - kết nối cung vầu khu vực HTX" năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Liên minh HTX Việt Nam, lãnh đạo Liên minh HTX Nghệ An và 8 tỉnh, thành cùng các sở, ban, ngành.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quang An

Trong những năm gần đây, kinh tế hợp tác, HTX tỉnh Nghệ An đã có nhiều chuyển biến tích cực, các HTX đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Nghệ An hiện có 793 HTX, 174 làng nghề tiểu thủ công nghiệp, hàng hóa sản xuất ra đa dạng, mang đặc trưng riêng của từng vùng, miền.

Trong thời gian qua Liên minh HTX tỉnh đã tích cực chủ động, phối hợp với các ngành thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại, đơn vị đã thực hiện 3 chương trình kết nối cung- cầu tại các tỉnh phía Bắc với 50 HTX, làng nghề với hơn 100 sản phẩm đi quảng bá, giới thiệu tại các tỉnh, thành phố như Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Yên Bái, Phú Thọ...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao vai trò của HTX trong phát triển kinh tế - xã hội. Ảnh: Quang An

Ngoài ra, Liên minh HTX tỉnh cùng các HTX trên địa bàn tham gia nhiều hội nghị, hội thảo, hội chợ, diễn đàn xúc tiến thương mại nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm của Nghệ An đến các vùng, miền.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày các chuyên đề, tham luận, trong đó tập trung vào tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế HTX từng vùng, miền, những khó khăn về đầu ra đối với sản phẩm HTX, đồng thời mong muốn tăng cường việc kết nối, trao đổi, tìm kiếm thị trường với phương châm “Muốn thành công phải đi cùng nhau”.
Các đại biểu tham quan sản phẩm của các HTX tại hội nghị. Ảnh: Quang An

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận và đánh giá cao vai trò của kinh tế hợp tác, HTX trong việc quảng bá sản phẩm của tỉnh nhà, giải quyết việc làm, nâng cao giá trị gia tăng và thu nhập cho người lao động, các thành viên và HTX.

“Tuy nhiên, hiện nay nhiều HTX vẫn còn hoạt động cầm chừng, sản phẩm chưa có sự đổi mới về kiểu dáng, mẫu mã; hoạt động xúc tiến thương mại tuy có tiến triển nhưng chưa đạt được đúng kỳ vọng, tình trạng được mùa, mất giá của nhiều sản phẩm còn diễn ra phổ biến...” đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh.
Thời gian tới, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu các HTX tăng cường giao lưu, kết nối, hỗ trợ nhau quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Các HTX cũng cần chú trọng quá trình sản xuất đảm bảo yêu cầu, chất lượng, tăng cường áp dụng khoa học công nghệ để sản phẩm HTX được nâng tầm, có mặt tại các thị trường lớn.
Các HTX ký kết biên bản ghi nhớ tăng cường kết nối, tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới.Trong khuôn khổ hội nghị cũng đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc và biên bản ghi nhớ giữa Liên minh HTX các tỉnh và giữa các HTX, doanh nghiệp với nhau.

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây