Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An

Thứ tư - 16/06/2021 22:55 0

Tham dự buổi lễ có  đồng chí Nguyễn Đức Trung- Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Lê Đức Cường - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 509 ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Thương mại trực thuộc Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch trực thuộc Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Nghệ An trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Nghệ An, thực hiện chức năng xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng hoa chúc mừng các tân lãnh đạo Trung tâm.

Buổi lễ cũng đã công bố các quyết định của chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm. Theo đó, ông Bùi Duy Đông – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm; ông Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng chí Nguyễn Đức Trung giao nhiệm vụ cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh giá việc hợp nhất 4 trung tâm là hoạt động rất có ý nghĩa, đặt ra kỳ vọng thay đổi được nội dung, hoạt động hiệu quả của công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Hiện nay, hoạt động thu hút đầu tư của tỉnh đang còn rất hạn chế, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài, trong khi đó hoạt động thương mại, du lịch cũng đang còn rất khiêm tốn, vấn đề này đang đặt ra trách nhiệm rất lớn cho Trung tâm trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân lãnh đạo Trung tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhiệm vụ trước mắt của Trung tâm là sớm kiện toàn hoạt động, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chức năng nhiệm vụ, tập trung cho những hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Cần phải đổi mới cách tiếp cận, đồng hành với nhà đầu tư, xây dựng được chiến lược lâu dài và hiệu quả. Phối hợp với các ban ngành để đầu tư xúc tiến thương mại, du lịch trong thời gian tới.

Đồng chí Bùi Duy Đông – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Bùi Duy Đông – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh hứa sẽ tạo ra khối đoàn kết, nhất trí toàn cơ quan; năng động, sáng tạo trong tham mưu và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, biến những kỳ vọng và áp lực trở thành động lực trong công việc. Cùng tập thể trung tâm triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Cán bộ, CNVC Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An chụp ảnh lưu niệm.

Bùi Thọ - Sỹ Đạt (www.truyenhinhnghean.vn)