Công đoàn cơ quan Sở Du lịch Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 16/08/2021 22:03 0

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Thị Thanh Mai- Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở cùng toàn thể đoàn viên Sở Du lịch.

Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của công đoàn Sở Du lịch và Ban chấp hành lâm thời 7 tháng qua, phương hướng mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của nhiệm kỳ 2017-2022; góp ý vào dự thảo bổ sung, sửa đổi Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, dự thảo Báo cáo Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tại Đại hội đã có 04 tham luận được trình bày và nghe các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự Đại hội. Sở Du lịch Nghệ An là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân Tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân Tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn Tỉnh. Thời gian qua, các đoàn viên công đoàn Sở Du lịch đã tham mưu, làm tốt công tác quy hoạch phát triển du lịch từ  quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Nghệ An các giai đoạn, đến quy hoạch chi tiết các khu, điểm du lịch trong tỉnh, qua đó góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên du lịch và thúc đẩy thu hút đầu tư và tuân thủ các quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho doanh nghiệp và người dân; kịp thời tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành hoạt động du lịch trên địa bàn;  đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức để tạo môi trường thuận lợi cho du lịch phát triển.

Tham gia ý kiến chỉ đạo, định hướng tại Đại hội, đồng chí Đào Thị Thanh Mai- Phó chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nghệ An đã ghi nhận, đánh giá cao về những kết quả hoạt động trong 7 tháng qua. Mặc dù công đoàn cơ quan Sở Du lịch Nghệ An mới được thành lập từ đầu năm 2017, nhưng các đoàn viên Công đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến du lịch, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp xây dựng các quỹ hỗ trợ người nghèo, chất độc da cam, gia đình chính sách...

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 03 đồng chí và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn viên chức theo Quyết định số 64/QĐ-CĐVC, ngày 10/5/2017 gồm 01 đồng chí./.

(Trần Đình Hà)