Lễ phát động sáng tác ca khúc về Truông Bồn

Thứ hai - 16/08/2021 23:53 0

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Các hội viên hội nhạc sỹ Việt Nam, hội viên chi hội nhạc sỹ Nghệ An.

Toàn cảnh lễ phát động.
Toàn cảnh lễ phát động.

Tại Lễ phát động, UBND tỉnh đã có quyết định số 4357 ngày 29/9/2018 Thành lập Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về Truông Bồn gồm 11 thành viên do Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông làm Trưởng Ban tổ chức cuộc vận động.

Các đại biểu dự lễ phát động.
Các đại biểu dự lễ phát động.

Theo kế hoạch, Cuộc vận động sẽ diễn ra trong thời gian 9 tháng, kết thúc nhận bài dự thi đến hết ngày 30/7/2019 với Chủ đề tập trung: Ca ngợi ý nghĩa to lớn của chiến thắng Truông Bồn trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước. Ca ngợi sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng và nhân dân. Nhất là tấm gương anh dũng của 13 chiến sỹ, thanh niên xung phong của Tiểu đội thép, tiểu đội cảm tử thuộc Đại đội 317-Đội 65-Tổng đội TNXP chống Mỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Ca ngợi giá trị văn hóa, lịch sử của Khu di tích lịch sử Truông Bồn và truyền thống văn hóa, con người Nghệ An. Đối tượng tham gia là mọi người dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong nước và ngoài nước.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông mong muốn các nhạc sỹ  trong, ngoài tỉnh với tài năng, tâm huyết của mình sẽ dành sự quan tâm, tham gia sáng tác, đóng góp cho tỉnh nhiều ca khúc hay, có chất lượng nghệ thuật cao về Truông Bồn. Mỗi ca khúc sáng tác mới sẽ là lời tri ân tới sự hy sinh của các anh, các chị đã làm nên một Truông Bồn huyền thoại, bất tử.

Một số ca khúc về Truông Bồn được biểu diễn tại lễ phát động.
Một số ca khúc về Truông Bồn được biểu diễn tại lễ phát động.

Cũng tại Lễ phát động, Đoàn ca múa nhạc dân tộc Tỉnh đã biểu diễn 5 ca khúc tiêu biểu viết về Truông Bồn./.

Hoàng Hiếu - Chu Quý

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây