Nghệ An: Ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Thứ ba - 17/08/2021 00:06 0

Với mục đích duy trì và tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân về bảo vệ môi trường, bên cạnh đó tổ chức các hoạt động thu gom rác thải mang tính cộng đồng, giải quyết những vấn đề môi trường trên địa bàn thị xã, hoạt động ra quân hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giưới sạch hơn năm 2018 thu hút sự tham gia của gần 1.000 đoàn viên, thanh niên.

Thu dọn rác tại bai biển Cửa Lò sáng 15/9

Kết quả sau 1 buổi ra quân, gần 10 tấn rác thải trên 5km dọc từ bãi biển Lan Châu đến Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò) đã được thu gom, trả lại môi trường xanh- sạch - đẹp cho bãi biển.

Được biết, trước đó, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng đã chỉ đạo thực hiện chiến dịch đồng loạt trên toàn tỉnh, cao điểm là từ ngày 15-23/9/2018 với các hoạt động tuyên truyền, ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải; giải quyết những vấn đề môi trường bức xúc, tồn đọng trên địa bàn cơ quan, đơn vị.

Dự kiến trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ có khoảng hơn 36.000 đoàn viên, thanh niên tham gia chiến dịch với số lượng thu gom rác thải gần 190 tấn, nạo vét trên 16km kênh mương, vệ sinh 20 km đường bờ biển, phát quang, dọn dẹp hơn 112 km đường giao thông nông thôn, đường liên khối xóm.

Nguồn: baotainguyenmoitruong.vn