Thừa Thiên Huế tổ chức “Lễ hội Sen” năm 2018

Thứ hai - 16/08/2021 23:37 0

Sen từ xưa đến nay đã rất gắn bó mật thiết với con người xứ Huế, sen gắn liền với mọi ngõ ngách của người dân cố đô như: kiến trúc, ẩm thực cũng như văn hóa nơi đây. Vùng đất kinh đô xưa đã tạo cho người dân Huế một phong thái thanh tao, cao nhã nhưng rất đằm thắm nhẹ nhàng dường như hòa quyện với cái bình dị của hoa sen đã tạo cho kinh thành Huế một vẻ đẹp riêng, xưa mà không cũ.

Lễ hội Sen nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm sen đến với người dân và du khách, tiếp tục xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm sen nói riêng và ngành dịch vụ du lịch của tỉnh nói chung; tạo cơ hội và điều kiện cho các hộ gia đình, các doanh nghiệp, các hợp tác xã liên kết trao đổi kinh nghiệm sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm sen nhằm nâng cao thu nhập cho người trồng sen.

Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội sen có nhiều hoạt động như: không gian trình diễn nghề; không gian biểu diễn nghệ thuật và trình diễn áo dài; không gian ẩm thực – quà lưu niệm – đặc sản từ sen với các món ăn được chế biến từ sen.

Nguồn: Báo DLVN