Nghệ An: 10 tháng, doanh thu dịch vụ du lịch tăng 15%

Thứ ba - 17/08/2021 03:49 0
10 tháng đầu năm, tổng lượt khách tham quan du lịch ước đạt 5.581 ngàn lượt, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng thu du lịch ước đạt 6.849 tỷ đồng; trong đó doanh thu dịch vụ du lịch ước đạt 3.425 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

Đặc biệt, căn cứ vào các số liệu kinh tế hàng tháng thì sự tăng trưởng trong lịch vực du lịch đều và bền vững hơn.

Thác Khe Kèm nằm trong khu vực rừng Quốc gia Pù Mát, thuộc huyện Con Cuông, Nghệ An. Ảnh: Tư liệu
Nhiều khách sạn được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách; hoạt động lữ hành duy trì ổn định và có đà tăng trưởng tốt. Lượng khách tăng so với cùng kỳ, mục tiêu đặt ra đã đạt và vượt; đặc biệt sự tăng trưởng được chia đều các tháng nên hạn chế tính mùa vụ.
Du khách tham quan tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Vương Bằng
Năm 2018, ngành Du lịch Nghệ An đặt mục tiêu đón hơn 4,2 triệu lượt khách có lưu trú, tăng 10% so với năm 2017, trong đó, lượng khách quốc tế là 126.400 lượt khách.
Để đạt mục tiêu đề ra, ngành du lịch đề ra nhiều giải pháp, trong đó phát huy hiệu quả các sản phẩm của dự án đa dạng hóa sinh kế dựa vào du lịch di sản các bản, làng nông ngư nghiệp do JICA hỗ trợ để thu hút du khách. Chỉ đạo hướng dẫn phát triển các loại hình du lịch hội nghị, hội thảo, du lịch khuyến thưởng dịp cuối năm. Làm mới các chương trình du lịch bằng hình thức tour ghép trong tỉnh, city tour, khám phá mạo hiểm, du lịch thiện nguyện, làng nghề, du lịch dã ngoại cho học sinh vùng ven biển...