Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị

Thứ hai - 12/09/2022 00:31 0

Sáng 12/9, "Hội nghị Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị" diễn ra tại thành phố Vinh. Chương trình do uỷ ban nhân dân 2 tỉnh Nghệ An - Quảng Trị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch phối hợp tổ chức.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp 2 tỉnh Nghệ An – Quảng Trị quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng và đối tác giữa 2 tỉnh, góp phần phát triển thương hiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thông qua việc kết nối với các Nhà phân phối có uy tín trong nước, giúp tiếp cận và mở rộng đối tượng người tiêu dùng. Với các sản phẩm của các doanh nghiệp, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực, sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao, đặc sản địa phương của 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị.

Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị
Hội nghị Kết nối giao thương Nghệ An và tỉnh Quảng Trị sáng 12/9 tại TP. Vinh (Nghệ An)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Nghệ An cho biết, Hội nghị kết nối giao thương lần này là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo cơ hội giao lưu hợp tác kinh tế, kết nối giao thương, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực và thúc đẩy tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà phân phối của 2 tỉnh Nghệ An và Quảng Trị.

Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá, giới thiệu và kết nối các sản phẩm có thế mạnh tiêu biểu của 2 địa phương Nghệ An – Quảng Trị. Hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối, siêu thị gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm hiểu nhu cầu, phương thức cung ứng, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, tăng cơ hội hợp tác đầu tư và ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh tiêu thụ sản phẩm có giá trị. Góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tỉnh Nghệ An– Quảng Trị, đẩy mạnh kết nối kênh tiêu thụ sản phẩm vùng miền một cách ổn định.

Cũng tại Hội nghị lần này, ông Trần Phi Tường - Phó giám đốc trung tâm xúc tiến, đầu tư thương mại và du lịch tỉnh Quảng Trị, chia sẻ qua nhiều lần tham gia hội nghị xúc tiến tại các địa phương, nhận được hiệu quả rất tích cực. Các doanh nghiệp có cơ hội mở rộng cả kênh phân phối truyền thống lẫn hiện đại, tích cực củng cố và phát triển thị trường trong và ngoài tỉnh, đa dạng hóa thị trường thông qua các hình thức xúc tiến thương mại khác nhau được tổ chức thường xuyên, liên tục như Hội nghị kết nối giao thương, hội chợ triển lãm trực tuyến và trực tiếp, tạo ra kết nối giữa các doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị với các nhà phân phối, siêu thị tại các thị trường trọng điểm và tiềm năng, góp phần thiết thực hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, duy trì ổn định kinh tế trong bối cảnh hậu đại dịch.

Các đại biểu tham gia Hội nghị đã có những phát biểu tham luận rất sâu sắc, có ý nghĩa trong việc tìm ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả để góp phần tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và các giải pháp cụ thể, hiệu quả để hỗ trợ mở rộng kênh phân phối, tìm đầu ra tiêu thụ sản phẩm tại thị trường 2 tỉnh và trong cả nước.

Kết nối giao thương Nghệ An - Quảng Trị
Các đại biểu tham quan các gian hàng được trưng bày tại Hội thảo.

Đặc biệt, điểm nhấn trong nội dung Hội nghị diễn ra lần này là hoạt động kết nối giữa những đơn vị sản xuất và đơn vị phân phối ngoại tỉnh để trao đổi nhu cầu vào hàng và chất lượng hàng hoá của mỗi đơn vị từ đó nắm bắt được nhu cầu để có những giải pháp tối ưu hỗ trợ xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Ngoài ra trong khuôn khổ chương trình có Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị là cơ quan địa phương, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ, các nhà phân phối với nhau nhằm thúc đẩy quảng bá và tiêu thụ hàng Việt thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Chương trình Hội nghị Kết nối Nghệ An- Quảng Trị lần này góp phần thúc đẩy kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ Doanh nghiệp trong thời kỳ 4.0 nhưng vẫn giữ được hình thức xúc tiến thương mại truyền thống hỗ trợ Doanh nghiệp.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Sang – Phó giám đốc công ty cổ phần Biển Quỳnh ở Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho hay, “Hiện nay doanh nghiệp đã có 9 sản phẩm OCOP và các sản phẩm đã có mặt trong chuỗi siêu thị hiện đại như, Lotte, MM Mega Market Vinh, BigC, chuỗi siêu thị Vinmart… Hội nghị kết nối giao thương giữa 2 tỉnh lần này là cơ hội tốt để doanh nghiệp tìm kiếm, tiếp xúc, kết nối với các đối tác nhằm thúc đẩy mở rộng hợp tác trong tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới không chỉ ở tỉnh Quảng Trị mà còn trên cả nước...”.

Trong khuôn khổ chương trình, còn diễn ra hoạt động triển lãm, trưng bày sản phẩm các doanh nghiệp, Hợp tác xã. Đây chủ yếu là những sản phẩm đặc trưng, chủ lực của 2 địa phương Nghệ An và Quảng Trị như, cà phê, tiêu và gạo hữu cơ, tinh bột nghệ, trà hoa vàng…

Thông qua hội nghị kết nối giao thương năm nay, Ban tổ chức mong muốn quảng bá, giới thiệu các loại đặc sản, chất lượng cao được thu hoạch, sơ chế và đóng gói theo dây chuyền hiện đại, đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và OCOP; những sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của 2 địa phương.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm; đặc biệt là các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng có nguồn gốc xuất xứ, bảo đảm chất lượng cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước.


Hoàng Trinh

Nguồn tin: Hoàng Trinh (Congthuong.vn)

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây