NGHỆ AN CÙNG CẢ NƯỚC CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID 19

Thứ bảy - 21/08/2021 04:07 0
Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến cuộc sống nhân dân. Cùng với cả nước, người dân Nghệ An vừa thực hiện khuyến cáo “5K”, vừa tích cực ủng hộ quỹ phòng, chống dịch.

Dành lương hưu ủng hộ quỹ phòng, chống dịch

Những ngày này, từ thành phố đến khắp các thôn quê, bản làng ở Nghệ An, người dân vừa nỗ lực duy trì sản xuất, kinh doanh, vừa tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, các tầng lớp nhân dân, từ cán bộ, công chức, doanh nhân đến công nhân và nông dân đều tích cực hưởng ứng phong trào ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động.

Ủy ban MTTQ huyện Đô Lương tiếp nhận tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Ảnh: CSCC

Thời gian phát động chưa lâu nhưng phong trào ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân, trong đó có những tấm gương tiêu biểu, tạo nên sức lan tỏa sâu rộng. Điển hình phải kể đến ông Cao Viết Tỉnh (84 tuổi) ở xóm Vinh Tiên, xã Diễn Phong (Diễn Châu) đã dành toàn bộ  tiền lương hưu và trợ cấp thương binh của 1 tháng để ủng hộ quỹ.

Từng là người lính Cụ Hồ, đi qua cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, mang trong mình thương tật, trở về quê hương ông Cao Viết Tỉnh vẫn tích cực tham gia các hoạt động. Khi dịch Covid-19 bùng phát, cụ luôn cập nhật tin tức và nhắc nhở, vận động con cháu, bà con xóm giềng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Bản thân ông luôn gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các khuyến cáo “5K”.

Ông Cao Viết Tỉnh, xã Diễn Phong (Diễn Châu) quyết định dành 5,1 triệu đồng tiền lương hưu và phụ cấp thương binh để ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CSCC

Ngày 9/6, Ủy ban MTTQ xã phát động ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, vừa nhận lương hưu và trợ cấp thương tật, ông Tỉnh quyết định dành toàn bộ số tiền 5,1 triệu đồng để ủng hộ.

“Chống dịch như chống giặc, mình không thể trực tiếp ra trận, nhìn cảnh các y, bác sỹ ngày đêm chống chọi nơi tuyến đầu mà thương quá. Họ đã vì sức khỏe, sự bình yên của nhân dân sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy. Là một công dân, mình phải có trách nhiệm kề vai, sát cánh cùng đất nước trên trận tuyến chống dịch”.

Ông Cao Viết Tỉnh - xã Diễn Phong, Diễn Châu


Được biết, ông Cao Viết Tỉnh sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, cụ thân sinh là lão thành cách mạng, các con ông Tỉnh cũng đều thành đạt và làm cán bộ, công chức Nhà nước. Là một thương binh 4/4, ông luôn là tấm gương về tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng và quê hương, đất nước.
Ông Cao Viết Tỉnh trao tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CSCC

Ông Phạm Thanh Vương - Chủ tịch UBND xã Diễn Phong cho biết: “Năm 2020, ông Cao Viết Tỉnh là người đầu tiên của xã viết đơn tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 cho đối tượng Người có công với cách mạng để chia sẻ khó khăn với đất nước. Năm nay, ông Tỉnh lại ủng hộ 5,1 triệu đồng tiền lương và trợ cấp cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, góp phần tạo sự lan tỏa của phong trào trên địa bàn toàn xã”.

Ở xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn), sáng 10/6, ông Nguyễn Văn Dỹ (gần 70 tuổi) ở thôn 7 cũng dành số tiền 3 triệu đồng ủng hộ nguồn quỹ. Ông Dỹ là cán bộ hưu trí, từng công tác ở thành phố Hồ Chí Minh, nay về quê an dưỡng tuổi già. Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lĩnh Sơn cho hay, điều kiện gia đình ông Dỹ không phải thuộc diện khá giả nhưng vẫn sẵn lòng ủng hộ phong trào của quê hương.

Ông Nguyễn Văn Dỹ, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) trao 3 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CSCC

Cùng chung tay ủng hộ quỹ phòng, chống dịch

Phong trào ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đã và đang được nhân dân toàn tỉnh hưởng ứng nhiệt tình. Đi đầu là cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp, tiếp đến là bà con nông dân. Cùng với ông Cao Viết Tỉnh ở Diễn Phong (Diễn Châu) và ông Nguyễn Văn Dỹ ở Lĩnh Sơn (Anh Sơn), nhiều nơi cũng xuất hiện những tấm gương tiêu biểu.

Có thể kể thêm mẹ con bà Phạm Thị Huyền ở thôn 5, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) cũng ủng hộ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của xã 2 triệu đồng. Điều đáng nói là mẹ con bà Huyền đều sản xuất nông nghiệp, nguồn thu nhập không ổn định, số tiền ủng hộ có được nhờ sự dè sẻn chi tiêu, dành dụm được trong nhiều tháng.

Theo bà Ngô Thị Huyền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Anh Sơn, mặc dù mới phát động nhưng bà con trên địa bàn đã tích cực tham gia đóng góp. Những tấm gương như ông Nguyễn Văn Dỹ, bà Phạm Thị Huyền ở xã Lĩnh Sơn sẽ góp phần khích lệ các tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Đặc biệt, ngay sau khi phát động, anh Phan Văn Tuyên - một người con của huyện Anh Sơn đang công tác ở Quy Nhơn (Bình Định) đã gửi về ủng hộ 1 triệu đồng.
Ông Đoàn Văn Thắng, thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông) trao tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: CSCC

Có thể kể thêm gia đình vợ chồng ông Đoàn Văn Thắng ở khối 1, thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông) là công nhân về hưu, phải nuôi con gái bị thiểu năng trí tuệ, cuộc sống còn khó khăn nhưng vẫn sẵn sàng ủng hộ 500.000 đồng. Ông Thắng tâm niệm ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch là góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho xã hội, trong đó có gia đình mình.


Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao trao tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu: Thu Hương

Hay như xã Hòa Sơn (Đô Lương), mặc dù đa phần là sản xuất nông nghiệp, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” nhưng khi Ủy ban MTTQ xã phát động, bà con cùng nhau ủng hộ quỹ dù ít, dù nhiều. Đến nay, số tiền ủng hộ của người dân toàn xã đã xấp xỉ 100 triệu đồng, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, tính từ ngày 28/5 đến 9 giờ ngày 10/6, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các huyện, thành, thị đã đăng ký ủng hộ với số tiền hơn 16,32 tỷ đồng. Trong ngày 10/6, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị và địa phương. Và dự kiến trong những ngày tới sẽ có thêm nhiều sự đóng góp quý báu cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Như vậy, trong những ngày khó khăn này, một lần nữa người dân Nghệ An lại chung sức, đồng lòng góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch theo tinh thần trong Thư kêu gọi Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An:

“… hãy bằng tình cảm, lòng nhân ái và biết ơn đối với lực lượng ở tuyến đầu đang ngày đêm quên mình, xả thân vì nhiệm vụ cao cả, tiếp tục chung tay góp sức, tích cực ủng hộ về vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều an toàn vượt qua đại dịch Covid-19”.

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây