Khu nghỉ dưỡng Bãi Lữ ở Nghệ An có nhà đầu tư mới

Thứ ba - 17/08/2021 08:50 0

Tập đoàn Tân Á Đại Thành là nhà đầu tư mới, sẽ mở rộng giai đoạn 2 Khu biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn kinh doanh Bãi Lữ.
Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ (Nghi Lộc, Nghệ An) đã đi vào hoạt động 10 năm nay, tuy nhiên, hiện nay bộc lộ nhiều bất cập và chưa hiệu quả. Mới đây, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã mua lại 88% cổ phần của Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bãi Lữ và dự kiến quý 1/2019 sẽ khởi công dự án mở rộng, nâng cấp Khu nghỉ dưỡng khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ.

Hiện trạng khu du lịch Bãi Lữ (huyện Nghi Lộc). Tên gọi Bãi Lữ bắt nguồn từ tên của ngọn núi Lữ Sơn đứng sừng sững hàng ngàn năm trên bãi biển. Ảnh: Hồ Đình Chiến

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Duy Chính -Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhà đầu tư cho biết: Sau khi mua lại cổ phần, nhà đầu tư sẽ mở rộng Khu mở rộng dự án Bãi Lữ 2. Khu mở rộng có diện tích 144,7 ha, ôm trọn toàn bộ phía Tây Nam của Khu du lịch Bãi Lữ hiện hữu. Phía Tây Bắc giáp bãi Cửa Hiền; phía Tây Nam giáp khu dân cư xã Nghi Yên; phía Đông Nam giáp FLC, phía Đông Nam giáp biển Đông.
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là dự án trọng điểm, tạo điểm nhấn mới về du lịch cho Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ nâng cấp xây dựng mở rộng Khu biệt thự khách sạn và du lịch sinh thái Bãi Lữ với đầy đủ các hạng mục du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, dịch vụ phụ trợ hiện đại và đồng bộ. Nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch dịch vụ, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, các tiện ích xã hội, văn hóa thể dục, thể thao, các dịch vụ thân thiện với môi trường.
Dự án sẽ hình thành không gian giao lưu văn hóa, tổ chức sự kiện; tạo điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan chung cho Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Đồng thời, kết nối các khu du lịch trong vùng cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ du lịch dành cho du khách, tăng cường thu hút khách du lịch đến Nghệ An.
Toàn cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Tập đoàn Tân Á Đại Thành. Ảnh: Trân Châu

Theo phương án, quy hoạch, Bãi Lữ mới sẽ có Quảng trường nhạc nước, trung tâm hướng dẫn tour, hồ cảnh quan, nhà hàng cao cấp giữa hồ, khu lễ hội và tổ chức Caraval, trung tâm cứu hộ động vật hoang dã, bể bơi tràn biển, bến du thuyền, vui chơi Water park, hệ thống shop house, khai thác các dịch vụ du lịch 4 mùa...

Tại cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, nếu dự án được triển khai sớm thì Nghệ An sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế và trong nước, khai thác được du lịch 4 mùa. Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa cũng đề nghị các ngành, sở, Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam cho ý kiến về các vấn đề quy hoạch, bảo vệ rừng, quốc phòng, hoàn thiện thủ tục đầu tư... để dự án triển khai thuận lợi.

Dự kiến quy hoạch mở rộng đầu tư Khu du lịch Bãi Lữ. Ảnh: Trân Châu

Hiện thời gian hoạt động của Khu biệt thự nghỉ dưỡng Bãi Lữ còn 35 năm, UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư khi lập dự án cần mở đường ra biển, dành diện tích cho dân ra biển và sớm triển khai dự án khi được tỉnh phê duyệt. Về phía UBND tỉnh sẽ cam kết giải phóng mặt bằng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Trân Châu

Nguồn Báo Nghệ An