Biển Cửa Lò đông nghịt người ngày đầu nghỉ Quốc khánh

Thứ ba - 05/09/2023 00:15 0

Dịp lễ 2/9 được nghỉ dài ngày, thời tiết nắng nóng nên hàng vạn du khách đã chọn Cửa Lò làm nơi vui chơi, nghỉ dưỡng. Chỉ mới ngày đầu dịp nghỉ lễ nhưng bãi biển Cửa Lò đã đông nghẹt khách.

Trong 2 ngày 31/8 và 1/9, dù chỉ mới ngày đầu nghỉ lễ nhưng cả vạn du khách thập phương đã đổ dồn về bãi biển Cửa Lò (TX. Cửa Lò, Nghệ An) để vui chơi và tắm biển.

Đặc biệt, dịp lễ Quốc khánh 2/9 này được nghỉ dài ngày cộng với thời tiết nắng nóng nên nhiều du khách đã chọn Cửa Lò làm nơi nghỉ dưỡng sau những ngày dài làm việc mệt mỏi.

Ghi nhận của PV, trong 2 ngày nay du khách đổ dồn về tắm khiến bãi biển này đông nghịt người.

Phần lớn du khách về tắm biển dịp lễ Quốc khánh 2/9 này là du khách ngoại tỉnh đi du lịch.

Nhiều gia đình tranh thủ đưa vợ con ra bãi biển để vui đùa, chụp ảnh.

Những em nhỏ say mê chơi đùa với cát biển Cửa Lò.

Trong khi đó, nhiều em khác lại nằm ở mép nước chờ sóng biển đánh lên tạo cảm giác thích thú.

Ngoài tắm biển, nhiều du khách tổ chức chơi đá bóng trên bãi cát.

Nhiều du khách về với Cửa Lò dịp này là các cơ quan đơn vị, các trường lớp tổ chức hội khóa.

Nhiều du khách vui sướng nhảy trên sóng.

Nhiều em nhỏ dùng cát để đắp lên người rồi sảng khoái cười đùa.

Ngoài tắm biển, nhiều cô gái về với biển chỉ để chụp hình checkin.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, phía trên bờ luôn có lực lượng cứu hộ túc trực. Anh Nguyễn Văn Trung (SN 1979, Đội cứu hộ cứu nạn TX. Cửa Lò) cho biết, đội của anh có hơn 20 người luôn túc trực trên bãi biển để cảnh báo du khách tắm biển. Mỗi khi có du khách bơi ra quá xa, những người cứu hộ sẽ phất cờ và thổi còi để yêu cầu du khách vào trong tắm.

Theo thống kê của UBND TX. Cửa Lò, 8 tháng năm 2023, khu du lịch này đón 3.556.000 lượt khách, đạt 105 % kế hoạch năm. Trong đó khách lưu trú 1.210.000 lượt, đạt 96,8% kế hoạch năm. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 3.480 tỷ đồng, đạt 98% kế hoạch năm.

Dự kiến trong mùa du lịch thấp điểm Thu - Đông, Cửa Lò đón khoảng 180.000 lượt người, trong đó khách lưu trú khoảng 25.000 lượt người, doanh thu trên 220 tỷ đồng. Đặc biệt dịp lễ 2/9 này, Cửa Lò dự kiến đón khoảng 6 vạn du khách. Một cán bộ Trung tâm Văn hóa Thể thao TX. Cửa Lò cho biết, dịp lễ 2/9 này thời tiết nắng nóng nên du khách về với Cửa Lò tăng mạnh.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cho biết, khách sạn này có tổng cộng 249 phòng nhưng hiện khách du lịch đã đặt kín hết. 'Hiện khách sạn chỉ còn một vài phòng nghỉ dự phòng để xử lý sự cố. Dịp lễ 2/9 này, khách du lịch về Cửa Lò rất đông, tăng mạnh hơn so với những năm trước', đại diện khách sạn Mường Thanh Cửa Lò nói.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo khách sạn Mường Thanh Cửa Lò cho biết, khách sạn này có tổng cộng 249 phòng nhưng hiện khách du lịch đã đặt kín hết. "Hiện khách sạn chỉ còn một vài phòng nghỉ dự phòng để xử lý sự cố. Dịp lễ 2/9 này, khách du lịch về Cửa Lò rất đông, tăng mạnh hơn so với những năm trước", đại diện khách sạn Mường Thanh Cửa Lò nói.

Ngọc Tú

Nguồn tin: baomoi.vn