Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An

Thứ sáu - 27/10/2023 22:38 0

Chiều 27/10, tại thành phố Vinh diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Chương trình liên kết, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội - Nghệ An năm 2023; là sự kiện thể hiện hợp tác sâu rộng trên 3 lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch trên tinh thần hợp tác gắn kết giữa Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt với Nghệ An - Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội và Nghệ An.

Anh-tin-bai

Đại biểu tham dự hội nghị

Trong những năm qua, việc thực hiện các nội dung hợp tác giữa tỉnh Nghệ An và TP Hà Nội nói chung và hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nói riêng đã đạt được nhiều kết quả tốt và toàn diện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phát huy thế mạnh của mỗi địa phương, đảm bảo quốc phòng - an ninh và an sinh xã hội. Những thành quả đó không chỉ là nỗ lực của chính quyền và nhân dân hai địa phương mà còn ghi nhận những hợp tác, cùng vượt qua khó khăn, cống hiến không ngừng nghỉ của cộng đồng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch đến từ hai địa phương.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An phát biểu

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nguyễn Hữu Minh cho biết: Hội nghị xúc tiến, kết nối đối tác Hà Nội - Nghệ An năm 2023 với kỳ vọng cụ thể hóa mong muốn hợp tác cùng phát triển của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp hai địa phương. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ kết nối, giao lưu, xúc tiến các hoạt động thương mại, kích cầu đầu tư, thị trường cho sản phẩm, lan tỏa hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp, sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội cho biết các hoạt động được Trung tâm tổ chức lần này là hành trình trở về quê Bác rất ý nghĩa

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh, tỉnh Nghệ An đang có sự phát triển bứt phá mạnh mẽ, nhất là trong thu hút đầu tư nước ngoài (FDI). Thời gian qua, giữa Nghệ An và thành phố Hà Nội đã có sự kết nối trong đầu tư, thương mại và du lịch. Hiện nay, Nghệ An có số lượng rất lớn các sản phẩm đã đi vào các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội. Phía Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội luôn đồng hành và dành sự ưu tiên để tỉnh Nghệ An triển khai quảng bá, giới thiệu về những sản phẩm là thế mạnh của Nghệ An. Trong 9 tháng qua, lĩnh vực có sự phục hồi nhanh chóng là du lịch, thời gian tới hai đơn vị sẽ có hợp tác, kết nối để du khách trong nước, quốc tế khi đến Nghệ An là phải đến Hà Nội và ngược lại.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh giới thiệu về môi trường đầu tư tỉnh Nghệ An

Anh-tin-bai

Ông Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Hành trình Nhân ái Caravan Nghệ An chia sẻ giải pháp kết nối thúc đẩy xúc tiến đầu tư

Anh-tin-bai

Các doanh nghiệp chia sẻ về xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực

Anh-tin-bai

Sinh viên Nguyễn Trần Cao Phương – Trường Kinh tế, Đại học Vinh đề nghị các doanh nghiệp cho giải pháp để giúp các dự án khởi nghiệp của sinh viên thành hiện thực

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của Hà Nội và Nghệ An; nghe chia sẻ về giải pháp thúc đẩy xúc tiến đầu tư, thương mại giữa hai địa phương; cơ hội từ các doanh nghiệp; việc kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp phát triển nguồn nhân lực; xu hướng tuyển dụng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, nhà đầu tư; đào tạo nguồn nhân lực hướng tới nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường…

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức Hành trình Nhân ái Caravan Nghệ An trao tặng Tủ sách sinh viên cho trường Đại học Vinh

Anh-tin-bai

Ban Tổ chức Hành trình Nhân ái Caravan Nghệ An trao tặng 5 suất học bổng cho 5 sinh viên vượt khó học tập tốt

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Hành trình Nhân ái Caravan Nghệ An đã trao tặng “Tủ sách sinh viên” cho trường Đại học Vinh; trao 5 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên vượt khó học tập tốt.

Cùng nằm trong chuỗi sự kiện này, vào tối nay (27/10), tại phố đi bộ TP. Vinh sẽ diễn ra Lễ khai mạc chương trình “Liên kết, đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch Hà Nội – Nghệ An 2023”.

Nguồn tin: Phan Quynh (nghean.gov.vn)