Cam Xã Đoài (Nghệ An) nằm trong Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam

Thứ ba - 17/08/2021 09:22 0

Cam Xã Đoài đã trở thành thương hiệu. có 2 loại giống: Giống cam hình quả nhót (người ta gọi là cam lót); Giống cam hình quả bầu (gọi là cam bầu). Cam ra hoa vào mùa đông. Hoa cam có hương thơm dịu dàng. Khoảng tháng 11, 12 âm lịch thì cam Xã Đoài bắt đầu chín. Mùa quả chín, vào vườn cam xem thạt thích mắt. Có cành treo lủng lẳng vài chục quả cam vàng phơn phớt làm cho cành phải trĩu xuống, trái là là mặt đất.

Quả cam khi bổ ra màu vàng óng ả, rất ít hạt. Khi ăn, vị ngọt mát làm cho đầu lưỡi cảm thấy tê tê. Thật tuyệt!

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.

Nguồn: vietkings