Nghệ An và Đắk Lắk ký kết hợp tác xây dựng thương hiệu du lịch chung

Thứ ba - 17/08/2021 22:57 0
Buổi tọa đàm có sự tham dự của lãnh đạo ngành Du lịch 2 tỉnh cùng các doanh nghiệp lữ hành. Ảnh: Thành Chung

Sở Du lịch Nghệ An và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đắk Lắk đã tổ chức tọa đàm liên kết phát triển du lịch và ký kết hợp tác giai đoạn 2019 – 2025 tại TX Cửa Lò ngày 14/10. Buổi tọa đàm có sự tham dự của lãnh đạo 2 sở, các địa phương trong tỉnh Nghệ An và các doanh nghiệp du lịch của 2 tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo của 2 sở đã lần lượt giới thiệu về định hướng phát triển, tiềm năng, tài nguyên, các sản phẩm du lịch của tỉnh Nghệ An và Đắk Lắk.

Theo đó: Nghệ An và Đắk Lắk đều đã xác định du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn của 2 địa phương. Nghệ An và Đắk Lắk đều có những sản phẩm du lịch hết sức hấp dẫn, đặc sắc.
Nghệ An có thế mạnh về tiềm năng du lịch biển, du lịch cộng đồng, các điểm đến văn hóa – lịch sử, đặc biệt có Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt  Kim Liên - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đắk Lắk lại có thế mạnh về du lịch sinh thái, du lịch văn hóa mang đậm bản sắc thiên nhiên, núi rừng.
Bãi tắm Cửa Lò là nơi nghỉ dưỡng, tắm biển lý tưởng cho du khách và người dân địa phương. Ảnh tư liệu
Cơ sở để Nghệ An và Đắk Lắk có thể đẩy mạnh liên kết, phát triển thị trường du lịch đó là đường bay thẳng Buôn Ma Thuột - Vinh. Thêm vào đó, theo thống kê, gần 40% dân số của Đắk Lắk là người gốc Nghệ An - đây chính là điều kiện thuận lợi để phát triển loại hình du lịch thăm thân.
Tại buổi tọa đàm, Sở Du lịch Nghệ An và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Đắk Lắk đã ký kết biên bản hợp tác, hỗ trợ giúp nhau phát huy những lợi thế về tài nguyên du lịch của mỗi địa phương, tiến tới xây dựng thương hiệu chung của hai tỉnh.
Đắk Lắk giàu tiềm năng về du lịch sinh thái, cộng đồng và du lịch văn hóa. Ảnh: Internet
Nội dung hợp tác chủ yếu tập trung vào 4 lĩnh vực, đó là: Hợp tác trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch; hợp tác phát triển sản phẩm du lịch; hợp tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch; hợp tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư.
Trong khuôn khổ hội nghị, các doanh nghiệp du lịch của Nghệ An và Đắk Lắk đã có những trao đổi, kết nối, bàn bạc xây dựng tour tuyến, chuỗi sản phẩm nhằm khai thác hiệu quả, trên phương châm cả hai bên cùng có lợi.
Ký kết hợp tác du lịch giữa Nghệ An và Đắk Lắk. Ảnh: Thành Chung
Ngành Du lịch Nghệ An bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp du lịch ở Tây Nguyên đưa du khách về Nghệ An nhiều hơn, đặc biệt là đưa du khách về tham dự các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ hội Làng Sen toàn quốc và mùa du lịch biển 2020. Ngành Du lịch Nghệ An cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tại Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên trong thời gian tới.

 

Nguồn Thành Chung( Báo Nghệ An)

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây