Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba - 17/08/2021 23:00 0

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Đình Tuyển - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; Nguyễn Bá - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Trần Văn Thành - Trợ lý Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Thiếu tướng Hà Tân Tiến -  Phó Tư lệnh Quân khu 4.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo HĐND, UBND, các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc...Ảnh: Thành Cường

Cùng dự có các đồng chí nguyên là Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã nghỉ hưu trên địa bàn TP. Vinh; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; đại diện nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo, đoàn viên thanh niên. 

THI ĐUA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC 
Hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cán bộ, đảng viên, quân và dân tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi thực hiện học tập và làm theo Bác, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh. 
Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Cường

Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để thêm một lần nữa Đảng bộ, quân và dân Nghệ An tôn vinh cuộc đời, sự nghiệp của Người đối với dân tộc, Tổ quốc, quê hương.

Đây cũng là dịp để nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc thực hiện Di chúc của Người; thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng, đoàn kết một lòng, quyết tâm và khát vọng xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh giàu mạnh và văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khai mạc Lễ kỷ niệm. Ảnh: Thành Cường
ĐOÀN KẾT, NỖ LỰC, QUYẾT TÂM THỰC HIỆN TÂM NGUYỆN CỦA BÁC

Tại buổi lễ trang trọng và ý nghĩa này, đồng chí Thái Thanh Quý -  Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có bài diễn văn quan trọng, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ.

Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp vĩ đại, mà còn để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta một di sản tinh thần vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh.

Cùng với niềm tự hào chung của dân tộc đối với Bác Hồ, Nghệ An có niềm tự hào đặc biệt, đó là quê hương của Người. Sinh thời, trong tình thương bao la đối với đất nước và dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho quê hương Nghệ An những tình cảm sâu đậm. 

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đọc diễn văn kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Cường

“Hình ảnh trìu mến và những lời căn dặn chứa chan nghĩa tình của Bác trong những lá thư, bức điện, lời đề tựa, trong những kỷ vật mà Bác để lại trong hai lần về thăm quê luôn in đậm trong tâm trí và trở thành động lực tinh thần to lớn cho cán bộ, đảng viên, đồng bào, chiến sỹ toàn tỉnh nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp xứng đáng vào thắng lợi chung trong cách mạng giải phóng dân tộc, trong các cuộc kháng chiến cứu nước cũng như trong công cuộc bảo vệ, xây dựng đất nước”, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định. 

Thực hiện những lời căn dặn, gửi gắm sâu nặng ân tình của Người cho quê hương, trong đó có bức thư cuối cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An vào ngày 21/7/1969 - đây được coi là bản Di chúc Người dành riêng cho quê hương - tỉnh nhà đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực. 

Đặc biệt, Nghệ An nhanh chóng bước vào công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Thời gian gần đây khi thực hiện Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghệ An đã đạt được những thành tựu khá toàn diện trên các mặt. 

Đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó, quyết tâm thực hiện bằng được tâm nguyện của Bác trước lúc đi xa, xây dựng “Nghệ An mau trở thành một trong những tỉnh khá”, đây cũng là mong mỏi của Trung ương và đồng bào cả nước, của nhân dân tỉnh nhà.

Theo đó, Nghệ An tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng.

Chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực và đủ uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân. 

Khơi dậy mạnh mẽ khát vọng, ý chí vươn lên của cả hệ thống chính trị và nhân dân, phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh; tích cực, chủ động hội nhập, hợp tác, huy động hiệu quả các nguồn lực phục vụ phát triển. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Đại tá Trần Hữu Bào - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Cường

Tăng cường thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới.

Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh; chăm lo đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng mạnh mẽ khoa học và công nghệ, nhất là những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tạo động lực phát triển mới.

Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh Phan Thị Quỳnh Trang đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà phát biểu tại Lễ kỷ niệm. Ảnh: Thành Cường

Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng.

Tỉnh tập trung tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Trần Hữu Bào - Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 968, Quân khu 4 phát biểu chia sẻ quá trình rèn luyện, trưởng thành trong môi trường Quân đội và cho đến nay trở về đời thường tham gia sinh hoạt trong Hội Cựu chiến binh vẫn khắc sâu những lời Bác dạy, để luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý là “Bộ đội Cụ Hồ”, bộ đội của dân.

Đồng chí Phan Thị Quỳnh Trang - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đã có bài phát biểu nguyện hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng là những người kế tục sự nghiệp vẻ vang mà Bác Hồ, cũng như Đảng ta đã dày công vun đắp, xây dựng./.

Nguồn Thành Duy ( Báo Nghệ An)

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây