Lãnh đạo Tập đoàn Mitshubishi tiếp xúc tìm cơ hội đầu tư tại Nghệ An

Thứ tư - 13/04/2022 23:23 0

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nghệ An, sáng 13/4, đoàn công tác của Công ty Mishubishi Việt Nam do ông Hidetoshi Suzuki - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc đã tiếp xúc và chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An.

Chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc làm việc tìm kiếm cơ hội đầu tư của Công ty Mishubishi Việt Nam với lãnh đạo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Mitsubishi Việt Nam đã chào và giới thiệu một số nét về hoạt động đầu tư của Tập đoàn tại Việt Nam.
Theo đó, có 4 lĩnh vực hoạt động chính là phát triển bất động sản, đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2, thời trang bán lẻ và sản xuất kinh doanh ô tô. Thông qua giới thiệu các lĩnh vực hoạt động, đại diện Công ty bày tỏ mong muốn được tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Nghệ An. Ngoài hoạt động đầu tư, Công ty còn tài trợ cho các hoạt động từ thiện như tặng học bổng cho sinh viên, trợ giúp trẻ tự kỷ...
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nêu một số đặc điểm tình hình, lợi thế của tỉnh và chính sách thu hút đầu tư tại Nghệ An. Ảnh: Nguyễn Hải
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tập đoàn Mitsubishi đối với Nghệ An thời gian qua; đồng thời cho biết thời gian qua, Tập đoàn đã có một số lần tìm hiểu, xúc tiến đầu tư tại Nghệ An, nhất là lĩnh vực sản xuất ô tô.
Đại diện Tập đoàn Mishubishi giới thiệu tình hình hoạt động đầu tư tại Nghệ An và Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hải
Hiện Nghệ An đã đầu tư được một số hạ tầng KCN lớn, trong đó có KCN VSIP tại Hưng Nguyên là nhà đầu tư hạ tầng KCN được Nhật đánh giá cao. Thời gian qua, tỉnh đã thu hút được một số doanh nghiệp FDI Nhật Bản từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương vào làm ăn và tỉnh đang kêu gọi thu hút đầu tư nên tỉnh mong muốn các nhà đầu tư có thương hiệu, uy tín như Tập đoàn Mitsubishi. Đề nghị Tập đoàn nghiên cứu, xem xét dự án đầu tư sản xuất ô tô tại Nghệ An mà trước đó lãnh đạo tỉnh cũng như Tập đoàn có tiếp xúc, khảo sát. Chân thành cảm ơn các hoạt động tài trợ từ thiện của Tập đoàn thời gian qua và tỉnh mong được Tập đoàn tiếp tục đồng hành, tài trợ trong thời gian tới.
Lê Hồng Vinh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà lưu niệm cho đoàn công tác của Công ty Mishubishi Việt Nam nhân dịp đoàn về công tác. Ảnh: Nguyễn Hải
Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao quà lưu niệm cho Tập đoàn Mitsubishi. Về phía Tập đoàn Mitsubishi, cùng với trao quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An, dịp này đoàn công tác còn đến trao quà tài trợ trị giá gần 1 tỷ đồng cho Nhà trẻ tự kỷ Minh Anh có địa chỉ tại phường Quán Bàu, TP Vinh.
 

Nguồn tin: Nguyễn Hải (baonghean.vn)

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây