Nghệ An quảng bá tour du lịch về nguồn tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm - 04/04/2024 21:59 0

Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện tham gia Ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 20 năm 2024, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức quảng bá, xúc tiến du lịch Nghệ An với chủ đề “Hành trình về nguồn - Xứ Nghệ ân tình”.

Tham dự sự kiện có ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch các tỉnh, thành: thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Tây Ninh, Quảng Nam, Huế, Bình Thuận, Bắc Giang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Kon Tum.

Sự kiện nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ năm 2023 và giai đoạn 2024 ‑ 2025; triển khai Chương trình xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An năm 2024, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

bna- lãnh đao .jpeg
Lãnh đạo các đơn vị và lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An dự hội nghị. Ảnh: Vương Bằng

Hội nghị có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ các Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cơ quan truyền thông, báo đài tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố khác tham dự Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2024. Mục tiêu nhằm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng du lịch, dịch vụ của Nghệ An đến với đông đảo du khách thị trường phía Nam.

Hội nghị còn là cơ hội để các đơn vị kinh doanh du lịch gặp gỡ trao đổi hợp tác du lịch giữa các địa phương thông qua không gian gặp gỡ, không gian trưng bày bên lề… tạo đà cho sự gắn kết trao đổi khách du lịch. Việc tổ chức nhiều hoạt động roadshow như Hội nghị, quảng bá ở gian hàng tại Ngày hội góp phần tăng cường thu hút trao đổi khách giữa 2 thị trường Nghệ An, các địa phương phụ cận với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam qua đường hàng không gắn với các tour liên vùng và đặc biệt là tour về nguồn.

bna- nam .jpeg
Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Nghệ An phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Vương Bằng

Đây là dịp để Nghệ An tăng cường giới thiệu các tour mẫu “Hành trình về nguồn - Ân tình xứ Nghệ” tới đông đảo cơ quan xúc tiến, các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và cơ quan thông tấn báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua chương trình các đại diện từ các doanh nghiệp du lịch, các nhà tổ chức tour sẽ giới thiệu một loạt các tour du lịch mẫu, tập trung vào việc khám phá văn hóa, di tích lịch sử, tiêu biểu là di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn – Đô Lương và những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nghệ An và phụ cận.

công kiên.jpeg
Du khách về với khu di tích Kim Liên. Ảnh: Công Kiên

Các tour mẫu sẽ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, từ những hành trình tham quan lịch sử đến những trải nghiệm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng của tỉnh Nghệ An. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tại hội nghị. Từ các tour du lịch truyền thống đến các trải nghiệm du lịch mới lạ và độc đáo, những sản phẩm và dịch vụ này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về những trải nghiệm du lịch đặc biệt mà Nghệ An mang lại.

bna- song .jpeg
Sông Giăng ở huyện Con Cuông - Nghệ An. Ảnh: Tư liệu

Cũng tại Hội nghị đã có trao đổi thảo luận và ký kết hợp tác giữa các hiệp hội du lịch với nhau như Hiệp hội Du lịch Nghệ An ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Du lịch các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long. Từ đó tạo ra liên kết mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp và tổ chức du lịch để thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành du lịch của các địa phương thông qua đường bộ và đường hàng không.

Tác giả bài viết: Vương Bằng

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây