Tập huấn Nâng cao nhận thức phát triển du lịch bền vững – du lịch cộng đồng năm 2022

Thứ ba - 07/06/2022 00:02 0
Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phát triển du lịch cộng đồng, từng bước kết nối các vùng du lịch trọng điểm nội tỉnh để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch cộng đồng mang tính hệ thống nhưng vẫn đậm bản sắc riêng của từng địa phương, ngày càng thu hút du khách tới miền Tây Nghệ An.
 Sáng ngày 7/6/2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh  Nghệ An tổ chức Lớp tập huấn Nâng cao nhận thức phát triển du lịch bền vững – du lịch cộng đồng năm 2022 cho 3 huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn

Toàn cảnh lớp tập huấn
Tham dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Văn Nam – Phó giám đốc Trung tâm, bà Vi Thị Quyên – UVBTV, PCT UBND huyện Kỳ Sơn, đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện, xã và hơn 100 học viên là các hộ kinh doanh du lịch cộng đồng, người dân các bản có điểm du lịch cộng đồng của các huyện Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn.

Ông Nguyễn Văn Nam phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Với sự giảng dạy của các chuyên gia có kinh nghiệm về du lịch cộng đồng, các học viên lớp tập huấn của 3 huyện được trang bị các kiến thức thực tiễn về đón tiếp, phục vụ, giao tiếp ứng xử với khách du lịch và biết cách vận hành điểm du lịch cộng đồng phù hợp với an ninh thôn bản, lợi ích cộng đồng, bảo tồn văn hóa bản địa. Đồng thời các học viên sẽ thực hành nghiệp vụ hướng dẫn đón tiếp, chế biến và trình bày các món ẩm thực của đồng bào theo vùng miền.

Ths.Vũ Thế Phiệt đang chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng
Qua lớp tập huấn này, các địa phương Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn sẽ triển khai các sản phẩm du lịch cộng đồng đã và đang có tốt hơn nữa, tạo sinh kế bền vững cho đồng bào dân tộc, góp phần phát triển kinh tế địa phương; nâng cao nhận thức toàn diện về gìn giữ và phát triển du lịch bền vững – du lịch cộng đồng tại miền Tây Nghệ An.