Xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Lào

Thứ ba - 17/08/2021 22:03 0

Sáng 27-1-2012, tại Văn phòng T.Ư Đảng NDCM Lào diễn ra Lễ ký kết thoả thuận thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Xiêng Vang, huyện Nọong Bốc, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào giữa Bảo tàng Cay-xỏn Phôm-vi-hản và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Với  tổng giá trị 35 tỷ VNĐ dự án bao gồm Nhà tưởng niệm (cả nội thất và nội dung); Nhà trưng bày giới thiệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về Chủ tịch Hồ Chí Minh với mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào (cả nội thất và nội dung). Toàn bộ  Khu lưu niệm rộng 1,5 ha, được xây dựng tại bản Xiêng Vang, tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào.

Dự án sẽ hoàn thành trong năm 2012, là công trình biểu thị tình cảm sâu sắc của nhân dân hai nước đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng CS Việt Nam và các ngày lễ lớn trong Năm Hữu nghị Việt Lào.

Nguồn: cinet.gov.vn