Dự án bảo tồn tôn tạo Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên

Thứ ba - 17/08/2021 21:59 0

Việc thi công Dự án bảo tồn, tôn tạo Khu Di tích Lịch sử Văn hoá Kim Liên gắn với phát triển du lịch đang gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng do 24 hộ dân khu vực Làng Sen, Hoàng Trù (xã Kim Liên) và 22 hộ dân xóm 10 (xã Nam Giang) chưa bàn giao mặt bằng cho dự án. Ngoài khó khăn về mặt bằng thì nguyên nhân chính làm chậm tiến độ hoàn thành dự án là do: mẫu thiết kế mái che Khu mộ bà Hoàng Thị Loan phải qua nhiều lần xin ý kiến các cấp có thẩm quyền và ý kiến đóng góp của nhân dân; công tác xây dựng và thẩm định hồ sơ phải qua nhiều bước, nhiều thủ tục hơn. Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hiện Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang đề nghị UBND tỉnh Nghệ An cân đối để trong năm 2009 bố trí 146 tỷ đồng thực hiện dự án (trong đó có 32 tỷ đồng đền bù giải phóng mặt bằng). Được biết, Dự án bảo tồn, tôn tạo Khu Di tích Lịch sử Văn hoá Kim Liên gắn với phát triển du lịch có tổng vốn đầu tư 346,978 tỷ đồng, khởi công từ năm 2004, dự kiến hoàn thành vào năm 2010.

(Nguồn: Báo CANA)