Tổng kết Lễ hội Làng Sen 2017

Thứ ba - 17/08/2021 22:45 0

 

Đồng chí Lê Minh Thông trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 đội nghệ thuật quần chúng các tỉnh thành phố đã tham gia Hội diễn Câu hò nối những dòng sông. Ảnh: Thành Cường
Đồng chí Lê Minh Thông trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 9 đội nghệ thuật quần chúng các tỉnh thành phố đã tham gia Hội diễn Câu hò nối những dòng sông. Ảnh: Thành Cường
Tham dự lễ tổng kết, về phía đại biểu Trung ương có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Làng Sen 2017; đại diện lãnh đạo UBMTTQ, các sở ban ngành, huyện thành thị; diễn viên, vận động viên của 9 đoàn nghệ thuật quần chúng các tỉnh thành, các huyện thành thị và đông đảo người dân trong tỉnh.

Là sự kiện văn hóa cấp tỉnh chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 4 ngày diễn ra Lễ hội Làng Sen 2017 đã có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao với nội dung phong phú, đặc sắc diễn ra tại thành phố Vinh, huyện Nam Đàn và thị xã Cửa Lò.

Về phần lễ, gồm có: Lễ dâng hoa tại tượng đài Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh và diễu hành về Quê Bác; Lễ rước ảnh Bác Hồ và dâng hoa, dâng hương, báo công, tưởng niệm Bác Hồ ở khu di tích Kim Liên; Lễ khai mạc và Lễ tổng kết Lễ hội Làng Sen năm 2017.

Về hoạt động phần hội, gồm có: Giải bóng chuyền Lễ hội Làng Sen; tổ chức chiếu phim về đề tài Bác Hồ; thả diều ở Nam Đàn; trưng bày chuyên đề ảnh về đề tài Đảng, Bác Hồ; hội trại “Thanh niên làm theo lời Bác” và Hội diễn Nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" toàn quốc với chủ đề “Dâng Người câu hát dân ca” - công diễn những tiết mục đặc sắc của hội diễn ở thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Đại biểu Trung ương, tỉnh Nghệ An tham dự Lễ tổng kết Lễ hội Làng Sen 2017. Ảnh: Thành Cường
Đại biểu Trung ương, tỉnh Nghệ An tham dự Lễ tổng kết Lễ hội Làng Sen 2017. Ảnh: Thành Cường
Đông đảo người dân tỉnh Nghệ An đã đến tham dự Lễ tổng kết Lễ hội Làng Sen 2017. Ảnh: Thành Cường
Đông đảo người dân tỉnh Nghệ An đã đến tham dự Lễ tổng kết Lễ hội Làng Sen 2017. Ảnh: Thành Cường

Theo đánh giá của Ban tổ chức lễ hội: Lễ hội năm nay thực sự đã đáp ứng nhu cầu hưởng thụ và sáng tạo các giá trị văn hóa của nhân dân, qua đó thúc đẩy phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu của sự phát triển; đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở các địa phương.

Ông Phạm Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Nghệ An báo cáo tổng kết lễ hội. Ảnh: Thành Cường
Ông Phạm Tiến Dũng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Nghệ An báo cáo tổng kết lễ hội. Ảnh: Thành Cường

Trong dịp lễ hội, du khách, bạn bè trong và ngoài nước đã được khám phá tìm hiểu vẻ đẹp của mảnh đất Lam Hồng, cái nôi văn hóa, góp phần hình thành nhân cách tư tưởng đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội đã giúp mọi người nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, biến tình cảm và sự tự hào thành hành động cách mạng cụ thể thiết thực cùng chung sức, chung lòng, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vì sự phồn vinh của đất nước.

Công diễn các tiết mục xuất sắc trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng Câu hò nối những dòng sông 2017. Ảnh: Thành Cường
Công diễn các tiết mục xuất sắc trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng Câu hò nối những dòng sông 2017. Ảnh: Thành Cường

Tại buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức đã công diễn những tiết mục xuất sắc của Hội diễn Nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" và tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đóng góp xuất sắc trong các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, du lịch - thể thao và các hoạt động khác tại lễ hội.

Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Làng Sen 2017 trao giải xuất sắc cho 3 đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Cao Bằng, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Cường
Ban tổ chức Lễ hội Làng Sen 2017 trao giải xuất sắc cho 3 đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Cao Bằng, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thành Cường

Cụ thể: Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 đội nghệ thuật quần chúng các tỉnh thành phố đã tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông"; Ban tổ chức trao giải xuất sắc cho các đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Cao Bằng, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và trao giải vàng cho các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh, trao 20 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc cho các tiết mục trong Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông 2017".

Ban tổ chức trao cúp vô địch giải bóng chuyền Lễ hội Làng Sen 2017 cho đội bóng huyện Diễn Châu, giải nhì cho đội thành phố Vinh, giải ba cho 2 đội huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên; trao giải Nhất về trang trí xe tuyên truyền cho huyện Thanh Chương, giải Nhì cho thành phố Vinh và huyện Quỳ Hợp./.

Thanh Sơn – Thành Cường (baonghean.vn)

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây