Mời tham gia Hội chợ Công Thương Vùng Bắc Trung Bộ - Nghệ An năm 2023

Thứ hai - 30/10/2023 23:12 0
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 được Bộ trưởng Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 2924/QĐ-BCT ngày 28/12/2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Hội chợ Công thương vùng Bắc Trung Bộ - Nghệ An năm 2023 với các nội dung chi tiết như sau:
         1. Mục tiêu: Hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương, doanh nghiệp vùng Bắc Trung Bộ và cả nước thúc đẩy giao thương, quảng bá thương hiệu, sản phẩm hàng hóa, đồng thời mở rộng hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết phát triển sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.
          2. Quy mô: Trên 200 gian hàng và trên 100 doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh tham gia.
              3. Thời gian: Dự kiến từ ngày 05/12-11/12 năm 2023.
          4. Địa điểm: Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
          5. Ngành hàng: Tổng hợp đa ngành hàng, đa lĩnh vực, là hàng hoá có chất lượng, được phép lưu thông trên thị trường
          6. Đối tượng tham gia: Các tổ chức XTTM, Hợp tác xã, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.
          7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia:
- Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã và các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật;
- Các đơn vị tham gia Hội chợ phải có uy tín, có năng lực sản xuất kinh doanh và xúc tiến thương mại.
              8. Chi phí:
          - Giá gian hàng tiêu chuẩn: 7.000.000đ/gian.
          - Đất trống: 600.000 đồng /m2 .
          - Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia Hội chợ: Hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng nhưng không vượt quá 10.000.000 đồng/1 đơn vị, doanh nghiệp tham gia (hỗ trợ tối đa 02 gian hàng, từ gian hàng thứ 03 trở đi doanh nghiệp nộp đủ 100% kinh phí).
          - Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia Hội chợ: Doanh nghiệp phải đóng 50% chi phí thuê gian hàng. Tự túc các chi phí vận chuyển, ăn, nghỉ, đi lại…
          (Ghi chú: Trường hợp các doanh nghiệp đã đăng ký nhưng hủy tham gia Hội chợ vì bất cứ lý do nào sẽ không được hoàn trả chi phí đã nộp).
         Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ phí tham gia gian hàng.
          9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình: Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Ban Tổ chức.
          10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký:
          - Bản đăng ký tham gia hội chợ;
          - Hợp đồng, biên bản nghiệm thu và thanh lý hợp đồng tham gia Hội chợ;
          - Báo cáo kết quả tham gia hội chợ;
          11. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 05/11/2023
          Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ đăng ký về:
          Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.
          - Địa chỉ: Số 16, đường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An.
          - Điện thoại: 02383 8722168 ; Email: xttmnghean@gmail.com
          - Người liên hệ:     Ông: Dương Mạnh Hùng; ĐT: 0942.393.062