Phát triển ứng dụng di động hỗ trợ thông tin miễn phí cho du khách khi đến Nghệ An

Thứ hai - 16/08/2021 22:45 0

Thực hiện Chương trình hành động số 55-CTr/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017-2030; Triển khai thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2018 về phát triển du lịch Nghệ An năm 2018 và Thực hiện chiến lược phát triển của ngành du lịch, trong đó có nhiều nội dung tập trung đến công tác quảng bá xúc tiến du lịch, đẩy mạnh công tác e-marketing du lịch trong thời đại công nghệ số 4.0…Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch – Sở Du lịch Nghệ An là đơn vị trực tiếp chủ động lựa chọn đối tác, phối hợp cung cấp thông tin với đơn vị đối tác chuyên về phần mềm để hoàn thiện và đưa vào sử dụng phục vụ khách du lịch.

          Đây là ứng dụng di động hỗ trợ thông tin cho du khách và người dân. Đưa ra gợi ý thông minh theo ngữ cảnh và trả lời các câu hỏi: Đi đâu ? Ăn gì? Làm gì ?  giúp người dân và du khách lựa chọn điểm đến thuận tiện, cập nhật và an toàn.

          Theo đó, bắt đầu từ hôm nay ứng dụng đã được chạy trên Google Play Store, du khách và người dân hoàn toàn có thể tải phần mềm và tìm  hiểu các dịch vụ du lịch qua điện thoại di động.

          Việc xây dựng các ứng dụng dành cho khách du lịch sẽ mang lại nhiều giá trị và nhiều tính năng như: Chia sẻ thông tin du lịch địa phương thông qua trải nghiệm của người dân bản địa lẫn khách địa phương; Tạo ra một cầu nối giữa nhà cung cấp dịch vụ địa phương và khách du lịch để 2 bên hiểu nhau hơn. Cùng phát triển những giá trị phù hợp mà đôi bên cùng có lợi; Tạo ra phương thức giao tiếp mới về địa điểm du lịch nhằm giúp du khách có cái nhìn đa chiều, và sát với nhu cầu du lịch của mình hơn; Tra cứu thông tin cập nhật về địa điểm, sự kiện một cách thuận tiện, mọi lúc mọi nơi; Mạng xã hội, lưu giữ địa điểm yêu thích. Bản đồ chỉ đường. Chia sẽ và tương tác qua mạng xã hội; Tập trung phục vụ người dùng cuối, các doanh nghiệp được cung cấp tiện ích để quản lý thông tin địa điểm, tạo mới sự kiện, thông báo khuyến mãi và nhận phản hồi góp ý mang tính xây dựng từ khách của địa điểm, giúp chủ địa điểm cải thiện chất lượng dịch vụ, xây dựng quan hệ khách hàng; hiện nội dung đã có 2 ngôn ngữ Anh - Việt,  trên Google Play Store với từ khóa: Nghe An Guide.

Ảnh: minh họa internet

          Trước đó, đơn vị sáng lập đã xây dựng cho các tỉnh phát triển về du lịch như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Quảng Ninh, Ninh Bình…

          Trong thời gian tới, để đa dạng các dịch vụ, cập nhật các nội dung phong phú đa dạng để cung cấp đến cho khách du lịch, Nghệ An sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu để cung cấp cho đơn vị tạo lập phần mềm. Phát triển các ứng dụng dành cho du khách là một trong những cách quảng bá marketing hiệu quả trong thời kỳ công nghệ số 4.0 mà ngành du lịch cần tiếp tục phát huy, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của khách du lịch đến với Nghệ An./.

Vương Bằng

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây