Khai mạc Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cụm 1

Thứ hai - 16/08/2021 05:50 0

Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh cụm 1 năm 2012 (Ảnh: Trần Lan Anh)

Đây là năm thứ hai tỉnh Nghệ An tổ chức Liên hoan dân ca, ví, giặm Nghệ Tĩnh. Năm nay, tại cụm 1 có 10 câu lạc bộ dân ca của các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc và thị xã Của Lò tham gia.

Chủ đề của Liên hoan dân ca là các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tinh thần lao động, tình yêu quê hương đất nước, con người… Đây là dịp để các nghệ nhân dân ca, Câu lạc bộ được gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm hoạt động, những kỹ năng diễn xướng. Từ đó, biểu dương ghi nhận và tôn vinh những  người có công gìn giữ và truyền đạt vốn di sản văn hóa quý báu của xứ Nghệ, nhằm đẩy mạnh phong trào hát dân ca, ví, giặm Nghệ Tĩnh sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Mỗi CLB sẽ dự thi chương trình có thời lượng 30 phút gồm 2 nội dung: diễn xướng dân ca và dân ca, ví, giặm lời mới.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng giấy chứng nhận Nghệ nhân dân gian và kỉ niệm chương vì sự nghiệp dân gian Việt Nam của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam cho 17 Nghệ nhân ở các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu và thị xã Cửa Lò.

Thúy Nga - THNA