Nghệ An: Lọt top 10 địa phương thu hút vốn FDI lớn nhất cả nước

Thứ năm - 30/06/2022 23:29 0

Ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết: Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã thu hút được 580 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đây là mức cao nhất từ trước đến nay; trong đó các dự án đầu tư vào Khu Kinh tế Đông Nam là 550 triệu USD và ngoài địa bàn Khu Kinh tế Đông Nam là 30 triệu USD.

Nỗ lực thu hút đầu từ của tỉnh Nghệ An có thành quả xứng đáng

Tính tổng thể, đến ngày 15/6/2022, Nghệ An thu hút đầu tư tiếp tục đạt được kết quả khá tích cực với 50 dự án cấp mới và điều chỉnh 59 lượt dự án. Qua đó, tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là 26.435,4 tỷ đồng, trong đó vốn cấp mới là 13.256,7 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2021, số dự án cấp mới tăng 13,64%, tổng vốn cấp mới tăng 1,68 lần.

Thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 10 địa phương thu hút FDI lớn nhất cả nước trong 6 tháng đầu năm 2022 (tính từ ngày 1/1 đến 20/6/2022) theo thứ tự là: Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Long An, Nghệ An, Đồng Nai.

Nhiều dự án hàng trăm triệu USD về đầu tư tại Nghệ An

Có thể kể đến các dự án thu hút FDI lớn như: Đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong KCN Nam Cấm tại vị trí số 3 của Công ty cổ phần điện mặt trời Miền Trung MK với tổng mức đầu tư 3.495,16 tỷ đồng); đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động làm việc trong KCN Nam Cấm tại vị trí số 04 của Công ty cổ phần Thương mại quốc tế BMC với tổng mức đầu tư 3.385,38 tỷ đồng); Nhà máy chế biến lâm sản, tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tại Khu D - KCN Nam Cấm của Công ty TNHH MTV năng lượng An Việt Phát Nghệ An với với tổng mức đầu tư 1.277,32 tỷ đồng)...

Kết quả phần nào khẳng định sự bứt phá của tỉnh Nghệ An trong công tác thu hút đầu tư nói chung và thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nói riêng trong nỗ lực thoát khỏi "vùng trũng" thu hút FDI.

Nguồn tin: Nguyễn Nam (baomoi.com)