Cô gái người Mông giành giải Nhất thi trang phục người đẹp lễ hội đền Pu Nhạ Thầu

Thứ ba - 17/08/2021 22:54 0

Hội thi Trang phục người đẹp nằm trong chuỗi các chương trình tại Lễ hội đền Pu Nhạ Thầu năm 2019. Tham gia hội thi có 21 thí sinh đến từ các đơn vị trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Hội thi có 2 phần, phần thi trang phục truyền thống và phần thi trang phục tự chọn. Hầu hết các thí sinh đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Kỳ Sơn như: Mông, Thái, Khơ Mú...
Điểm đặc sắc trong đêm thi chính là sự đa dạng trong trang phục truyền thống của các thí sinh.
Ngoài trang phục truyền thống cổ xưa của đồng bào các dân tộc, các thí sinh còn mang đến những bộ trang phục cách tân rất duyên dáng, đẹp mắt.
Thí sinh SBD 04 Lương Thị Mon, người Khơ Mú, đến từ bản Hạt Ta Vén, xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn là thí sinh vượt quãng đường xa nhất để đến với hội thi. Cô đoạt giải Khuyến khích với bộ trang phục truyền thống có những đường nét cách tân đẹp mắt.
Mặc dù lần đầu tiên tham gia cuộc thi trình diễn trang phục trên sân khấu, trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả nhưng hầu hết các thí sinh tỏ ra rất tự tin.
Thí sinh chụp hình lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi tham gia hội thi.
Hội thi Trang phục người đẹp 2019 tại Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu có 14 giải thưởng, gồm giải dành cho 4 thí sinh mặc trang phục dân tộc, trang phục tự chọn đẹp nhất; 4 giải Khuyến khích, 3 giải Ba; 2 giải Nhì và 1 giải Nhất.
Thí sinh SBD 12, Vừ Máy Cở, sinh năm 1999 đến từ bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn giành giải Nhất hội thi.
Nhiều khán giả thích thú được chụp ảnh lưu niệm cùng hoa khôi của đêm thi.
Trong đêm thi 28/2, có hàng ngàn khán giả huyện Kỳ Sơn cùng các huyện lân cận và nước bạn Lào tham gia cổ vũ.
Nội dung: Đào Thọ - Ảnh: Hồ Phươngồn
Nguồn: Báo Nghệ An