Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị tại Bình Định

Hôm nay, ngày 5/2, tại TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã diễn ra Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế- xã hội đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì. Tham dự Hội nghị, về phía tỉnh Nghệ An có Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc/ Thủ trưởng các Sở/ngành Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNT, BQL KKT Đông Nam Nghệ An và Trung tâm Xúc tiến Đầu, Thương mại và Du lịch tỉnh và đại diện gần 30 nhà đầu tư, doanh nghiệp của tỉnh.

Đ/c Thái Thanh Quý, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An tham dự Hội nghị

Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phát triển vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030 là vùng phát triển năng động, nhanh và bền vững, mạnh về kinh tế biển; có kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, hiện đại. Có vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, nhất là về kinh tế biển và quốc phòng, an ninh biển, đảo của Tổ quốc.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chứng kiến lễ trao các văn kiện ODA, chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện địa phương và các doanh nghiệp cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, tỉnh Nghệ An đã trao Quyết định chủ trương đầu tư “Dự án Sản xuất Các thiết bị, linh kiện điện tử”, tổng vốn đầu tư 150 triệu USD cho Công ty TNHH Luxshare ICT và Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư “Dự án Xây dựng bất động sản công nghiệp bao gồm hệ thống nhà xưởng, nhà kho xây sẵn tiêu chuẩn quốc tế tại Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An” tổng vốn đầu tư 50 triệu USD cho Tập đoàn Indochina Kajima Capital.
Gian hàng quảng bá nông sản và xúc tiến đầu tư của tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 3 nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng VSIP, ƯHA, Hoàng Thịnh Đạt và 18 doanh nghiệp có sản phẩm OCOP tiêu chuẩn 3 sao, 4 sao với gần 50 mặt hàng thu hút đông đảo khách tham quan.
Vùng duyên hải Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ gồm 14 tỉnh chiếm 50% số tỉnh giáp biển của cả nước (14/28 tỉnh, thành phố), với chiều dài đường bờ biển 1.900km, chiếm gần 60% chiều dài bờ biển cả nước. Đây là địa bàn đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, có vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thưởng thức Cam Vinh tại Gian hàng của tỉnh Nghệ An

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao Giấy chứng nhận đầu tư/ Thoả thuận đầu tư cho doanh nghiệp.

Nguồn tin: Thanh Huyền (NAPC)