Khảo sát tour “Một ngày ăn cơm 3 nước”

Thứ hai - 16/08/2021 23:39 0

Tham gia khảo sát ngoài các hãng lữ hành lớn, các khách sạn tiêu biểu thì còn có đại diện của các khu điểm du lịch chính như Khu di tích Kim Liên, Khu di tích quốc gia Truông Bồn…

Khu di tích Bác Hồ tại làng Nọng Ôn là một điểm đến không thể thiếu để kết nối tour du lịch đặc trưng “Hành trình theo dấu chân Bác” và “Một ngày ăn cơm 3 nước”

Triển khai thực hiện chương trình hợp tác liên kết phát triển du lịch giữa 4 tỉnh Bắc miền Trung, bên lề chương trình roadshow giới thiệu du lịch, Nghệ An tiếp tục chủ trì phối hợp với hiệp hội và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế của các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức chương trình khảo sát đánh giá lại các điểm đến du lịch theo các tour du lịch mang tính đặc biệt và hấp dẫn du khách.

Theo đó, đoàn đã khảo sát một số điểm đến tại Thủ đô Viêng Chăn như Thapluong, tượng đài Pataxoay hay Chùa Simuong và các điểm đến tại Đông Bắc Thái Lan như các ngôi chùa, vườn Phật và các điểm dịch vụ phụ cận.

Thông qua khảo sát này, các doanh nghiệp Nghệ An tìm kiếm thêm các sản phẩm du lịch mới, các điểm đến mới tại tỉnh Udonthani và các tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan, đây vốn là một trong những điểm đến mà du khách Việt Nam thường xuyên lựa chọn với các tour ngắn ngày bằng đường bộ sang Lào và qua Thái Lan.

Kết nối tour 2 chiều theo hành trình “Một ngày ăn cơm 3 nước”, “ hành trình theo dấu chân Bác” ngoài việc góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh điểm đến, đất nước con người Nghệ An đến với nhân dân và du khách các tỉnh Đông Bắc Thái Lan và các vùng phụ cận, đồng thời tạo nên sự đa dạng trong việc chào bán các tour du lịch mới của các hãng lữ hành của tỉnh Nghệ An cũng như thu hút du khách và bà con kiều Việt tại vùng đông Bắc Thái về với Nghệ An trong thời gian tới.

Đây là những tour du lịch truyền thống của du lịch Nghệ An, tuy nhiên trong thời gian qua sự kết nối phát triển các tour này chưa được triển khai mạnh mẻ. Vì thế, việc khảo sát và đánh gia lại các điểm đến dịch vụ kết nối mang ý nghĩa quan trọng góp phần duy trì và tiếp tục mở rộng thị trường trọng điểm Thái Lan.

Vương Bằng