Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Thứ tư - 18/01/2023 20:38 0
Sáng 18/1, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Quý Mão 2023, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã và đang triển khai đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tham gia đoàn có giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị: Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam; Văn phòng UBND tỉnh; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; Cục Hải quan tỉnh; Cục Thuế tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Anh. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Anh. Tập đoàn Minh Anh tại Nghệ An với hệ thống gồm các đơn vị trực thuộc bao gồm: May Minh Anh Kim Liên, may Minh Anh Đô Lương và may Minh Anh Tân Kỳ. 3 nhà máy này giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 9.500 lao động với thu nhập 9 triệu đồng/người/tháng.

Công ty là một trong những doanh nghiệp có tổ chức cơ sở Đảng hoạt động hiệu quả. Cấp ủy tại đây luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết; quan tâm công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng viên mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 2

Ông Nguyễn Đình Sinh - Tổng Giám đốc May Minh Anh khu vực Nghệ An báo cáo kết quả hoạt động của công ty trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Phạm Bằng

Tính đến 31/12/2022, tổng doanh thu của công ty ước đạt 1.495 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2021 vượt 15%; so với kế hoạch đề ra vượt 10%; kim ngạch xuất khẩu 200 triệu USD, so với cùng kỳ năm 2021 vượt 15%. Các chỉ tiêu khác đều có mức tăng trưởng từ 10-15%.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao, cảm ơn những đóng góp của công ty trong giải quyết việc làm, kim ngạch xuất khẩu, quan tâm chăm lo cho người lao động và các hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên. Đặc biệt, công ty còn là một trong số ít doanh nghiệp tư nhân đã xây dựng được tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 3

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trân trọng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao, cảm ơn những đóng góp của Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Anh trong năm 2022. Ảnh: Phạm Bằng

Bước sang năm 2023 với nhiều khó khăn, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Trung đề nghị Tập đoàn Minh Anh và các công ty thành viên tiếp tục phát huy những kết quả đạt được thời gian qua, mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng kim ngạch xuất khẩu, tiếp tục quan tâm đời sống người lao động, đảm bảo môi trường, an toàn vệ sinh lao động, nghiên cứu mở rộng đầu tư trong lĩnh vực may mặc và các lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ngành quan tâm hỗ trợ Tập đoàn Minh Anh mở rộng đầu tư trên địa bàn, đặc biệt là đầu tư xây dựng khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu nghỉ dưỡng. Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn hoạt động và phát triển, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho phát triển kinh tế của tỉnh, giải quyết việc làm cho người lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Tết đến Công ty cổ phần Tập đoàn Minh Anh. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 5

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi công nhân tại Công ty May Minh Anh Kim Liên. Ảnh: Phạm Bằng

Nhân dịp bước sang năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi tới cá nhân ông Nguyễn Đình Sinh và các lãnh đạo Tập đoàn, các công ty thành viên, cán bộ, công nhân viên, người lao động lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, mạnh khoẻ, hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam và Công ty TNHH Merry & Luxshare Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 6

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam và Công ty TNHH Merry & Luxshare Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động của VSIP Nghệ An nói chung và các nhà đầu tư đang triển khai dự án tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An nói riêng. Sau 7 năm triển khai, VSIP Nghệ An đã khẳng định là một trong những nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu tại Nghệ An.

Tính đến nay, Khu Công nghiệp VSIP đã thu hút 37 dự án đầu tư, trong đó có 18 dự án FDI, 19 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 743 triệu USD. Hiện có 23 dự án hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 13.000 lao động trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 7

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cảm ơn những đóng góp của Công ty TNHH VSIP Nghệ An, Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam và Công ty TNHH Merry & Luxshare Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Công ty đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn như: Công ty TNHH Luxshare ICT với số vốn đầu tư 290 triệu USD; Công ty TNHH Merry & Luxshare với 40 triệu USD; Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision có số vốn đăng ký 200 triệu USD; Công ty Matsuoka có tổng số vốn đầu tư hơn 51 triệu USD...

Bên cạnh đó, VSIP Nghệ An cũng như các nhà đầu tư đã quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, tích cực đóng góp ủng hộ công tác an sinh xã hội.

Nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận, cảm ơn những kết quả, đóng góp của VSIP Nghệ An cũng như các nhà đầu tư trong năm 2022, bước sang năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị VSIP Nghệ An tiếp tục triển khai đầu tư khu đô thị và dịch vụ, đảm bảo đồng bộ sự phát triển của Khu công nghiệp; hoàn thiện thủ tục để sớm triển khai đầu tư Khu công nghiệp Thọ Lộc tại huyện Diễn Châu. Đối với các nhà đầu tư thứ cấp, cần tiếp tục triển khai các dự án đã hoạt động, khẩn trương hoàn thành đầu tư các dự án đang triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 8

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Tết đến lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Everwin Precision Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 9

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Tết đến lãnh đạo Công ty TNHH Merry & Luxshare Việt Nam. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 10

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Tết đến lãnh đạo Công ty TNHH VSIP Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư thực hiện các mục tiêu đầu tư với quan điểm: Các nhà đầu tư thành công thì tỉnh Nghệ An thành công; các nhà đầu tư phát triển thì tỉnh Nghệ An phát triển.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi tới tất cả nhà đầu tư lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, cùng gia đình đón năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, an khang thịnh vượng, đạt nhiều thắng lợi và tiếp tục đóng góp có hiệu quả hơn nữa vào hoạt động thu hút đầu tư của Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An. Sau 5 năm triển khai với nhiều khó khăn, giai đoạn 1 Khu công nghiệp WHA đã thu hút được 22 dự án đầu tư, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 760 triệu USD, trong đó có 18 dự án FDI, chứng minh là một trong những nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp chiến lực, hàng đầu tại Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 11

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Đến nay, trong khu công nghiệp đã có 4 dự án đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong đó, có dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của Tập đoàn Goertek với tổng mức 500 triệu USD. Đây là dự án FDI có tổng mức đầu tư lớn nhất của tỉnh Nghệ An, là dự án động lực, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Hiện WHA đang tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án với diện tích 354,5ha, hiện đã giải phóng mặt bằng trên 90%. Mặt khác, Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An cũng đã luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội với các hoạt động thiết thực tại huyện Nghi Lộc cũng như trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 12

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những kết quả mà WHA Nghệ An đạt được trong thời qua. Ảnh: Phạm Bằng

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh cũng ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những kết quả mà WHA Nghệ An đạt được trong thời qua; đồng thời cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của Tập đoàn WHA trong hoạt động an sinh xã hội, thiện nguyện trên huyện Nghi Lộc nói riêng và địa bàn tỉnh nói chung.

Nhấn mạnh năm 2023 là năm có ý nghĩa quan trọng với tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh mong Tập đoàn WHA phát huy kết quả đạt được, tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, trước hết là hoàn thiện hạ tầng giai đoạn 2 để thu hút nhiều nhà đầu tư thứ cấp vào địa bàn, là tiền đề mở rộng đầu tư giai đoạn 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư ảnh 13

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tặng quà Tết đến lãnh đạo Công ty cổ phần WHA Industrial Zone Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình WHA triển khai dự án cũng như thu hút đầu tư với quan điểm: Thành công của WHA cũng là thành công của tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung gửi tới lãnh đạo Tập đoàn WHA, các nhà đầu tư trong khu công nghiệp, các cán bộ, nhân viên, người lao động lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, cùng gia đình đón năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui, an khang thịnh vượng, đạt nhiều thắng lợi trong thu hút đầu tư và đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An.

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây