Phối hợp tổ chức đánh giá Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với 9 tỉnh tại Nghệ An

Thứ hai - 20/03/2023 04:03 0

Ngày 15/3, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 158/KH-UBND về việc phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với 9 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ - Duyên hải Trung Bộ, vùng Trung du - miền núi Bắc Bộ và vùng Đồng bằng Sông Hồng tại tỉnh Nghệ An năm 2023.

Kế hoạch được ban hành nhằm phối hợp triển khai cụ thể các nội dung liên quan theo Kế hoạch số 695/KH-UBND ngày 02/3/2023 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ - Duyên hải Trung Bộ, vùng Trung du - miền núi Bắc Bộ và vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Đồng thời, gắn việc tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết Chương trình với các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Nghệ An và các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ - Duyên hải Trung Bộ, vùng Trung du - miền núi Bắc Bộ và vùng Đồng bằng Sông Hồng. Các cơ quan, đơn vị và cá nhân căn cứ nhiệm vụ được phân công; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo các điều kiện cần thiết để Hội nghị được tổ chức thành công, bảo đảm hiệu quả, thiết thực.

Tham dự hội nghị sẽ có lãnh đạo, các doanh nghiệp đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế), Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Nam.

Chuỗi các hoạt động được tổ chức gồm: Thăm, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn; tham quan, khảo sát các địa điểm đầu tư, thương mại tỉnh Nghệ An; tổ chức hội nghị kết nối giao thương giữa các hệ thống phân phối hiện đại với các tỉnh, thành; trưng bày, triển lãm, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch để giới thiệu, quảng bá các thế mạnh, tiềm năng của các tỉnh, thành. Điểm nhấn của chuỗi các hoạt động là Hội nghị sơ kết, tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Trung Bộ, vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ và vùng đồng bằng sông Hồng tổ chức vào sáng 25/3 tại TP. Vinh với sự tham dự của 445 đại biểu.

Thông qua chuỗi sự kiện, các đại biểu sẽ được tham quan, khảo sát các địa điểm thu hút đầu tư, thương mại tiềm năng tại tỉnh Nghệ An nhằm thu thập thông tin dữ liệu, hình ảnh qua đó đẩy mạnh hoạt động kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư, kết nối hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Trao đổi thảo luận về chính sách, cơ chế, nguồn lực, vùng sản xuất, tiêu thụ; kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp sản xuất với doanh nghiệp cung ứng nguyên vật liệu, giữa doanh nghiệp sản xuất với doanh nghiệp phân phối lớn của Thành phố Hồ Chí Minh, hướng đến xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm bền vững.

Đồng thời, trưng bày giới thiệu 03 lĩnh vực triển lãm bao gồm đầu tư, thương mại, du lịch, cụ thể: Các sản phẩm công nghiệp chủ lực, sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, sản phẩm xuất khẩu và có tiềm năng xuất khẩu; triển lãm giới thiệu thông tin các dự án cần thu hút đầu tư; triển lãm, giới thiệu thông tin điểm đến, sản phẩm và tour du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh và vùng lân cận, các tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ - Duyên hải Trung Bộ, vùng Trung du - miền núi Bắc Bộ và vùng Đồng bằng Sông Hồng...

Tại Kế hoạch này, UBND tỉnh giao các nhiệm vụ cụ thể cho các Sở: KH&ĐT, Công thương, VH&TT, Du lịch, NN&PTNT, Ngoại vụ, TT&TT, Y tế, Tài chính, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Ban Quản lý KKT Đông Nam, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành, thị.

Nguồn tin: Vương Bằng (Tổng hợp)