Trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án FDI có quy mô vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Nghệ An

Thứ ba - 11/01/2022 22:53 0

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký (điều chỉnh) đầu tư Dự án có vốn đầu tư lên 500 triệu USD cho Tập đoàn Goertek.
Chiều ngày 11/01, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký (điều chỉnh) đầu tư Dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 – Nghệ An cho Tập đoàn Goertek.

Dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện (Dự án) là một trong những dự án trọng điểm mà tỉnh Nghệ An thu hút đầu tư với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 100 triệu USD. Dự án được khởi công xây dựng vào ngày 21/01/2021, chỉ sau 3 tháng được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Dự kiến đến tháng 06/2022, Dự án sẽ hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 và đi vào hoạt động sản xuất, tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động. Giai đoạn 2, dự kiến Dự án sẽ hoàn thành vào giữa năm 2023, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động.

111-trao-chung-nhan637775171058336549-1641906590

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Goertek

Sau hơn 1 năm triển khai, Tập đoàn Goertek đã quyết định đầu tư tăng thêm 400 triệu USD, nâng tổng vốn đầu tư của Dự án lên 500 triệu USD, trở thành dự án FDI có quy mô vốn đầu tư lớn nhất tỉnh Nghệ An hiện nay.

Phát biểu tại Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án (điều chỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung, khẳng định: Việc Tập đoàn Goertek quyết định điều chỉnh tăng vốn đầu tư để mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư dây chuyền sản xuất công nghệ cao, với số vốn tăng lên gấp 5 lần, nâng tổng vốn đầu tư tại Nghệ An lên 500 triệu USD, tiếp tục minh chứng cho quyết tâm chính trị và nỗ lực cao nhất trên thực tiễn của tỉnh trong công tác thu hút đầu tư; không ngừng đổi mới, cải cách thực chất môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn để thúc đẩy việc thu hút các dự án lớn, hình thành môi trường đầu tư, kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh Nghệ An với các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có Tập đoàn Goertek.

111-trao-doi637775170455025676-1641906677

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao đổi cùng Tập đoàn Goertek

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Jiang Hong Zhai – Phó Chủ tịch cao cấp Tập đoàn Goertek, Tổng Giám đốc Goertek Vina trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh, chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An đã quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho Tập đoàn Goertek triển khai Dự án trên địa bàn. Đến nay, giai đoạn 1 Dự án đã thực hiện được hơn 60%, dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ đi vào hoạt động.

Nguyễn Nam