Chuyên gia Nhật Bản quảng bá về du lịch cộng đồng Bản Nưa (Nghệ An)

Thứ ba - 17/08/2021 09:02 0

Trong khuôn khổ Chương trình đào tạo Lãnh đạo trẻ do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp với UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức từ ngày 3 - 20/3, tại TP du lịch Yokohama, Nhật Bản, Tiến sĩ Ando Katsuhiro đến từ Đại học Yamanashi đã nêu kinh nghiệm làm  du lịch cộng đồng ở Nghệ An do chính tổ chức JICA hướng dẫn.

Được biết, TS Ando Katsuhiro đã hơn 10 năm kinh nghiệm hướng dẫn làm du lịch cộng đồng tại Việt Nam, ông vừa mới kết thúc nhiệm kỳ hơn 2 năm làm việc hướng dẫn và phát triển quảng bá mô hình du lịch tại huyện Con Cuông và Nam Đàn của tỉnh Nghệ An.

TS. Ando Kashuhiro giới thiệu về du lịch Nghệ An trong chương trình tại Yokohama. Ảnh: Vương Bằng

Trong chương trình, ông Ando đã dành phần lớn để giới thiệu chi tiết về du lịch Nghệ An, du lịch cộng đồng ở miền Tây và đặc biệt là hiệu quả làm du lịch ở Bản Nưa.

Cụ thể, ông tập trung giới thiệu về cách làm và xây dựng các sản phẩm dịch vụ du lịch phụ trợ như về cách đóng gói các đặc sản cam, tương... theo tiêu chuẩn JICA; cách phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể dân ca ví giặm phục vụ du lịch; xây dựng các bản đồ du lịch cộng đồng của khu vực.

Những hình ảnh về con người và sản vật của Bản Nưa Con Cuông được giới thiệu tại Nhật. Ảnh: V.B

Mô hình du lịch của bản Nưa, huyện Con Cương (Nghệ An) được ông chọn mẫu để giới thiệu trong chương trình đào tạo quảng bá và hợp tác kiến tạo tri thức. Bài giới thiệu được ông dịch sang tiếng Nhật, làm tài liệu quảng bá du lịch tại Nhật và ứng dụng cho mô hình các tỉnh thành khác tại Việt Nam.

Phụ nữ Thái ở bản Nưa, xã Yên Khê (Con Cuông) chuẩn bị đón khách du lịch tại nhà. Ảnh tư liệu
 Khách Nhật Bản chi tiêu cao và thích cảnh quan du lịch cộng đồng, đặc sản ẩm thực Nghệ An; đây là thị trường mà Nghệ An hướng tới.

Nguồn: Báo Nghệ An