Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An

Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu được công nhận điểm du lịch cấp tỉnh

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định về việc công nhận điểm du lịch năm 2018, theo đó Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu là điểm du lịch thứ 11 của tỉnh.

Cụ thể, tại Quyết định Số 4917/QĐ-UBND ngày 6 tháng 11 năm 2018 của UBND tỉnh về việc công nhận điểm du lịch Nghệ An năm 2018, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Nam Đàn có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện việc quản lý điểm du lịch Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu hiệu quả.

Du khách Nhật Bản nghe thuyết minh, tham quan tại Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu. Ảnh: Vương Bằng

Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành các quyết định công nhận 10 điểm du lịch gồm: Khu di tích lịch sử Truông Bồn (huyện Đô Lương); Đền thờ Hoàng đế Quang Trung và di tích Phượng Hoàng Trung Đô; Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ; Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP. Vinh); Chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn); Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu); Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa, xã Yên Khê; Thác Khe Kèm (huyện Con Cuông); Đền Hoàng Mười (huyện Hưng Nguyên) và Đền Quả Sơn (huyện Đô Lương).

Khu di tích lưu niệm Phan Bội Châu mà UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định về việc công nhận điểm du lịch Nghệ An năm 2018. Ảnh: Vương Bằng

Như vậy, tính đến thời điểm này, Nghệ An đã có 11 điểm du lịch được công nhận. Việc công nhận điểm du lịch địa phương nhằm tiến tới chuyên nghiệp hóa các điểm du lịch, tăng sức thuyết phục, hiệu quả của công tác quảng bá, giới thiệu các điểm đến tới du khách gần xa.

Đồng thời, nêu cao vai trò, trách nhiệm, ý thức của ngành quản lý, chính quyền địa phương và mỗi người dân trong việc bảo vệ, giữ gìn và phát huy các điểm đến, tăng cường công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường sinh thái tại các điểm du lịch. Đẩy mạnh sự quan tâm, thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân cũng như doanh nghiệp vào hoạt động du lịch.

Nguồn: Báo Nghệ An