Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An

Khởi công xây dựng Nhà trưng bày các hiện vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồng Tháp

Sáng 17/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.

Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp làm chủ đầu tư gồm các hạng mục: Nhà trưng bày và Phòng tiếp khách lãnh đạo với diện tích sàn xây dựng 456,62 m2 công trình cấp 3, chiều cao 8,57 m khi hoàn thiện; sân đường nội bộ (trong đó diện tích xây mới 527,99 m2, diện tích cải tạo 438,18 m2 )... Tổng vốn đầu tư hơn 9,5 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tập trung do tỉnh quản lý và phân bổ. Dự kiến công trình hoàn thành đưa vào sử dụng cuối năm 2019.

Ông Nguyễn Hữu Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp phát biểu tại lễ khởi công. Ảnh: Nguyễn Toàn
Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Hữu Lý - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp cho biết, việc đầu tư xây dựng công trình Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ tạo nên một diện mạo mới cho Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc.
Ngoài mục đích làm tăng thêm ý nghĩa, nâng giá trị của quần thể Khu di tích lên tầm cao mới, phong phú thêm về nội dung trưng bày phục vụ nhu cầu học tập nghiên cứu lịch sử, giáo dục truyền thống, Nhà trưng bày còn là nơi trang trọng dành để tiếp các đoàn khách Trung ương, quốc tế, các đối tác tỉnh, thành trong cả nước đến thăm viếng, làm việc tại Đồng Tháp.
Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Nhà trưng bày Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Nguyễn Toàn
Ông Nguyễn Hữu Lý cho rằng, đây là công trình lịch sử - văn hóa được xây dựng ghi dấu giai đoạn phát triển mới của Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, ý nguyện của toàn dân nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.