Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An

Nghệ An trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án KCN Hoàng Mai 1 tổng vốn 750 tỷ đồng

Sáng 1/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 tại thị xã Hoàng Mai cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt. Dự lễ, về phía UBND tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và TX. Hoàng Mai. Về phía nhà đầu tư có các ông: Hoàng Văn Dương - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt; Đinh Quang Trung - Giám đốc Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai 1.
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt được UBND tỉnh Nghệ An cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án KCN Hoàng Mai 1 tại TX Hoàng Mai với mục tiêu xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp trên quy mô diện tích 264,77ha.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 750 tỷ đồng. Chủ đầu tư có trách nhiệm hoàn thành công tác sửa chữa, bảo dưỡng và hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản bị hư hỏng, xuống cấp và các công trình còn  dở dang với thời gian hoàn thành dự kiến trong 12 tháng kể từ khi có Quyết định chủ trương đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa tặng hoa cho nhà đầu tư. Ảnh: Phạm Bằng

Trước đó, vào ngày 26/2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 276/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp Hoàng Mai I, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cho Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt.

Phát biểu tại buỗi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt và cảm ơn tâm huyết, sự kiên trì theo đuổi của Công ty cũng như cá nhân ông Hoàng Văn Dương - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc công ty để triển khai đầu tư dự án hạ tầng KCN Hoàng Mai 1.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tâm huyết, sự kiên trì của Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt. Ảnh: Phạm Bằng

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án hạ tầng KCN Hoàng Mai 1 là một trong những dự án hạ tầng KCN trọng điểm của tỉnh, nằm trong quy hoạch các KCN trong địa bàn KKT Đông Nam với diện tích gần 4.500 ha. Đây là KCN đặt mục tiêu phát triển hạ tầng để thu hút các dự án công nghệ cao.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung tin tưởng, với năng lực, kinh nghiệm, uy tín của mình thì Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt sẽ sớm triển khai dự án có hiệu quả, thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào KCN Hoàng Mai 1, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, đề nghị Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt sớm hoàn thiện các hồ sơ thủ tục để nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư tại đây.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành, TX. Hoàng Mai chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt. Ảnh: Phạm Bằng

Về phía tỉnh Nghệ An, do xác định đây là dự án trọng điểm nên cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ tối đa để nhà đầu tư sớm triển khai dự án, thu hút được nhiều dự án đầu tư vào KCN Hoàng Mai.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, TX. Hoàng Mai hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục triển khai đầu tư dự án đúng theo tiến độ, quy hoạch, đảm bảo hiệu quả. Đồng thời, hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng, đảm bảo nguồn nguyên vật liệu.

Ông Hoàng Văn Dương - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt phát biểu tại buỗi lễ. Ảnh: Phạm Bằng

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, ông Hoàng Văn Dương - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Hoàng Thịnh Đạt mong muốn trong thời gian tới, UBND tỉnh, các sở, ngành, TX. Hoàng Mai tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, đáp ứng nguồn nguyên vật liệu và cố gắng, phấn đấu trong vòng 2 năm thu hút được nguồn vốn 1 tỷ USD đầu tư vào KCN Hoàng Mai 1.