Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An

Nghệ An: Mong muốn ADB hỗ trợ các dự án đầu tư về du lịch

Đó là một trong những nội dung quan trọng được ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An nêu tại buổi làm việc với đoàn chuyên gia tư vấn tài chính ADB diễn ra sáng nay tại Nghệ An.

Buổi làm việc đã cập nhật tình hình thành lập ban quản lý dự án, hoạt động vận hành, bảo dưỡng sau khi dự án hoàn thành và năng lực quản lý tài chính của Sở; bàn về kế hoạch công tác vận hành, bảo dưỡng công trình sau khi các dự án hoàn thành đưa vào sử dụng, việc bố trí nguồn kinh phí hàng năm cho việc bảo dưỡng các công trình.

Lễ hội Đền Đức Hoàng (Yên Thành) thu hút đông đảo du khách thập phương tham gia. Ảnh tư liệu

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch đã làm rõ một số vấn đề về tổ chức quản lý dự án và năng lực quản lý tài chính của Sở. Đồng thời mong muốn Đoàn chuyên gia Tư vấn ADB sớm hoàn thành giai đoạn chuẩn bị Dự án để sớm triển khai thực hiện nhằm giúp ngành du lịch tỉnh Nghệ An có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày đoàn chuyên gia tư vấn ADB tiếp tục làm việc với Sở Tài chính Nghệ An về tình hình tài chính - ngân sách và khả năng vay nợ, vốn đối ứng của tỉnh.

Để chuẩn bị Dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ tăng trưởng toàn diện khu vực Tiểu vùng Mê Kông mở rộng Giai đoạn 2, ngày 7/8, Đoàn chuyên gia tư vấn tài chính ADB làm việc với Sở Du lịch Nghệ An và các địa phương có dự án tham gia.

Vương Bằng