Hội thảo kích cầu, thu hút du khách đến Cửa Lò sau dịch Covid-19

Thứ ba - 17/08/2021 04:38 0

Chiều 16/5, tại thị xã Cửa Lò, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An tổ chức Hội thảo Kích cầu du lịch.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An tổ chức; đại diện Sở Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh; UBND thị xã Cửa Lò; Chi hội Khách sạn Cửa Lò; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Công Kiên

Hội thảo nhằm mục đích thực hiện kế hoạch tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An năm 2020 do UBND tỉnh ban hành; chủ trương tăng cường công tác truyền thông kích cầu du lịch của Sở Du lịch. Trên cơ sở đó, hình thành các sản phẩm mới, chuẩn bị cho Hội nghị kích cầu du lịch sau dịch Covid-19 và chương trình tour Về nguồn năm 2020.

Trước khi diễn ra Hội thảo, các đại biểu đã lên xuồng cao tốc ra khảo sát đảo Song Ngư, tìm hiểu phong cảnh; lịch sử chùa Song Ngư và giếng ngọc cùng các dịch vụ liên quan.

Đại biểu khảo sát đảo Song Ngư. Ảnh: Công Kiên

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị lữ hành đã có sự đánh giá về chuyến khảo sát các điểm du lịch tại một số huyện trên tuyến Quốc lộ 48. Các đại biểu có chung ý kiến là các điểm khảo sát này có phong cảnh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng.

Lãnh đạo ngành Du lịch và Cửa Lò cần thực hiện kết nối với các địa phương để hình thành, xây dựng tour mới và sản phẩm du lịch mới. Để đạt hiệu quả cao, cần sớm thực hiện chính sách kích cầu, nhất là các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ thực hiện giảm giá để thu hút ngày càng đông du khách đến với Cửa Lò và Nghệ An.

 
Đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phát biểu ý kiến về xây dựng sản phẩm mới để kích cầu du lịch. Ảnh: Công Kiên

Trên thực tế, các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ đã chủ động thực hiện giảm giá nhưng chưa có sự thống nhất, gây ra sự khó khăn, lúng túng trong quản lý và điều hành. Do vậy, Chi hội Khách sạn Cửa Lò cần xây dựng kế hoạch kích cầu cụ thể, chi tiết, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Các đơn vị kinh doanh du lịch cần tăng cường hợp tác, liên kết, hỗ trợ nhau để tăng cường hiệu quả kích cầu, thu hút nguồn khách nội địa và nội tỉnh. Bên cạnh giảm giá thành cần tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, các điểm đến và các dịch vụ du lịch trên địa bàn.

 

Đối với thị xã Cửa Lò, cần phát triển thêm các loại hình dịch vụ, tạo thêm nhiều sản phẩm mới, xây dựng đảo Song Ngư và Lan Châu thành điểm nhấn để du khách có thêm điều kiện trải nghiệm, tăng thời gian lưu trú và chi tiêu, mua sắm sau dịch Covid-19. Đặc biệt, từng bước xây dựng Cửa Lò thành điểm đến lý tưởng không chỉ trong mùa hè mà cả mùa thu, mùa đông.

Phát biểu ý kiến tại hội thảo, đại diện UBND thị xã Cửa Lò cho biết thời gian tới sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao quy mô lớn để thu hút du khách. Tập trung chỉ đạo các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch tăng cường gắn kết, thực hiện các giải pháp kích cầu và tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá.

Nguồn Báo Nghệ An

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây