Cục hàng không khuyến cáo khách vụ mua vé máy bay không được bay

Thứ ba - 17/08/2021 04:21 0
Cục hàng không Việt Nam nhắc lại chuyện thời gian qua có các phản ánh nhiều hành khách gặp khó khăn trong quá trình thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua vé máy bay trực tuyến hoặc bị từ chối vận chuyển khi sử dụng thẻ tín dụng không hợp pháp để mua vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nói chung và các hãng hàng không Việt Nam nói riêng.

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách cũng như của các hãng hàng không, Cục Hàng không khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu sau trong quá trình thanh toán: đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Hành khách cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu.

Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Đồng thời, hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh tình trạng hàng loạt khách hàng mất tiền mua vé mà không bay được vì vé bị thanh toán bằng thẻ tín dụng của người khác. Thậm chí lên máy bay rồi còn bị "lôi" xuống.

Các trường hợp khách hàng phản ánh xảy bị từ chối vận chuyển vì thanh toán qua thẻ tín dụng xảy ra ở hãng hàng không Vietjet Air.

Lý giải nguyên nhân này, đại diện Vietjet cho biết do hãng đã đầu tư nâng hệ thống an toàn nên những gì liên quan đến thanh toán, có nguy cơ giả mạo sẽ được hệ thống chặn lại, không cho xuất vé…

Trước tình trạng này, ông Võ Huy Cường - Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Vietjet báo cáo cụ thể về việc nhiều hành khách không bay được mà Tuổi Trẻ phản ánh.

Theo ông Cường, tình trạng lên máy bay bị "lôi" xuống trước đây đã xảy ra ở Úc.

Nguy cơ hành khách không bay được khi mua bằng thẻ Visa, theo ông Cường, có lý do đại lý cấp 3 làm ăn chụp giật, mua hộ vé cho khách, giao code vé xong thì yêu cầu hoàn vé khiến hành khách ra sân bay lại không được bay.

Nguồn: báo Nghệ An

Tác giả bài viết: Trần Hải Yến

Nguồn tin: napc.vn

  Ý kiến bạn đọc

ĐỐI TÁC - DOANH NGHIỆP - LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây