Lễ hội Làng Sen năm 2023: Đa dạng chuỗi hoạt động văn hóa trên Quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ năm - 11/05/2023 22:34 0

Lễ hội làng Sen năm 2023 với nhiều hoạt động mới và hấp dẫn như thi chế biến món ăn từ sen, carnival đường phố, festival khinh khí cầu… diễn ra từ ngày 15 -19/5/2023, cùng với đó là nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao phối hợp được tổ chức xuyên suốt trong khoảng thời gian này tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Lễ hội Làng Sen năm 2023 được tỉnh Nghệ An tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Lễ hội có chủ đề tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị văn hóa Làng Sen, quê hương Nam Đàn, ca ngợi quê hương Nghệ An đổi mới “Hội nhập và Phát triển”.

Các hoạt động chính của Lễ hội Làng Sen diễn ra từ ngày 15 - 19/5/2023, trong đó phần lễ gồm: Lễ dâng hoa trước Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh; Lễ dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác và đền Chung Sơn; Lễ rước ảnh Bác từ nhà Tưởng niệm Bác tại Khu di tích Kim Liên ra sân vận động Làng Sen; Khai mạc Lễ hội Làng Sen; Tổng kết tại Quảng trường Hồ Chí Minh…

Lễ hội Làng Sen có tiền thân từ Liên hoan Tiếng hát từ Làng Sen lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 5/1982, sau đó được nâng cấp thành Lễ hội Làng Sen diễn ra hàng năm theo quy mô cấp tỉnh và 5 năm một lần theo cấp quốc gia. Lễ hội được tổ chức vào dịp sinh nhật Bác Hồ (19/5), là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng, là dịp để nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ.

Nguồn tin: NAPC tổng hợp