TP. Vinh sẽ mở thử nghiệm phố đi bộ vào đêm 1/4

Thứ năm - 31/03/2022 03:50 0
Sau khoảng thời gian dài tạm dừng vì ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19, TP.Vinh sẽ mở thử nghiệm phố đi bộ vào tối thứ 6, ngày 1/4 sắp tới, tiến tới khai trương trong thời gian sớm nhất.

Thông tin từ lãnh đạo TP. Vinh cho biết, song song với việc mở cửa du lịch trên cả nước, thích ứng an toàn trong tình hình mới, TP.Vinh sẽ tiến hành mở thử nghiệm phố đi bộ vào cuối tuần này. Đây sẽ là lần thử nghiệm đầu tiên sau khoảng thời gian dài tạm dừng bởi dịch bệnh.

Tuyến đường Hồ Tùng Mậu với vườn hoa nghệ thuật, đài nhạc nước sẽ là điểm nhấn của phố đi bộ. Ảnh: Quang An

Trong đêm vận hành thử nghiệm, thành phố sẽ cho hoạt động hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, sân nhạc nước, rà soát các điểm kinh doanh, tổ chức một số chương trình văn hóa nghệ thuật... phục vụ người dân và du khách.

Hiện nay, phố đi bộ TP.Vinh đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính như cải tạo vỉa hè 2 tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, thay thế cây xanh, nâng cấp đường Nguyễn Tài và ngõ 2 đường Nguyễn Trung Ngạn, xây dựng vườn hoa nghệ thuật, đài nhạc nước, lắp đặt hệ thống wifi miễn phí, lắp đặt hệ thống đèn trang trí...

Sàn nhạc nước tại phố đi bộ thu hút người dân trong dịp Tết. Ảnh: Quang An

Việc mở thử nghiệm sẽ giúp thành phố nắm được tình hình hoạt động bước đầu của phố đi bộ, từ đó đưa ra các phương án hợp lý trong vận hành. Sau khi chạy thử, những ý kiến đóng góp của người dân, du khách sẽ ghi nhận và hoàn thiện để phố đi bộ trở thành điểm nhấn của đô thị Vinh văn minh, hiện đại trong tương lai.

Hiện thành phố đang gấp rút triển khai các bước chuẩn bị, sau khi mở thử, thành phố sẽ xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Nghệ An để đưa phố đi bộ chính thức hoạt động vào ngày 8/4 sắp tới.

Các tuyến phố đi bộ tại TP.Vinh. Đồ họa: Quang An

Trước đó, TP.Vinh đã chính thức lựa chọn 4 tuyến đường để làm phố đi bộ, bao gồm: Đường Hồ Tùng Mậu (đoạn từ cầu Nại đến điểm đầu đường Nguyễn Trung Ngạn); Đường Nguyễn Văn Cừ (điểm đầu giao nhau với đường Hồ Tùng Mậu, điểm cuối giao nhau với đường Lê Hồng Phong); Ngõ số 2 đường Nguyễn Trung Ngạn, điểm cuối giao nhau đường Nguyễn Văn Cừ và đường Nguyễn Tài./.

Nguồn tin: Quang An (Baonghean.vn)