Nghệ An dự kiến có thêm 3 dự án sân golf

Thứ ba - 17/08/2021 22:08 0

Sân golf Cửa Lò. Ảnh tư liệu

Hiện Nghệ An có 4 nhà đầu tư đề xuất xây dựng dự án sân golf gồm:

Dự án Khu du lịch sinh thái Mường Thanh tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu do Khu sinh thái Mường Thanh - Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn đề xuất. Dự án có tổng diện tích đất sử dụng là 287,38 ha, bao gồm: Khu trung tâm, đất khu vườn thú, khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, khu điều hành - hành chính, khu tắm bùn, khu sân tập golf (21,63 ha),...

Hiện nay, nhà đầu tư đang làm thủ tục đề nghị điều chỉnh Dự án, bổ sung hạng mục sân golf 18 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế với diện tích đất 65 ha. Tổng mức đầu tư của hạng mục sân golf là 350 tỷ đồng, các hạng mục khác của Dự án Khu du lịch sinh thái Mường Thanh giữ nguyên không thay đổi.

Dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao TMS Nghệ An (TMS Nghe An Resort Golf Links) tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh do Công ty CP Toàn cầu TMS đề xuất, có diện tích sử dụng đất 522.3 ha, tổng mức đầu tư 3.972 tỷ đồng. Hạng mục sân golf theo đề xuất có quy mô 36 lỗ.

Dự án Quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc do Tập đoàn FLC đề xuất.

Theo dự kiến của nhà đầu tư sau khi sân golf của dự án được bổ sung Quy hoạch sân golf Việt Nam sẽ triển khai xây dựng sân golf 18 lỗ trên diện tích khoảng 88,6 ha; Tổng mức đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Tổng quan quy hoạch dự án FLC Nghệ An ở Nghi Tiến, Nghi Lộc. Ảnh: TH

Dự án xây dựng sân golf tại khu vực Bàu Sen, thuộc phường Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò do Tập đoàn Vingroup đề xuất. Hiện nay, nhà đầu tư đang nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ Dự án. Trong đó dự kiến có hạng mục sân golf 18 lỗ với diện tích 86ha.

Theo các chủ đầu tư, khi đầu tư các dự án khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng phải có sân golf và các hạng mục vui chơi giải trí khác. Mục đích là để thu hút khách du lịch cao cấp, khách quốc tế nghỉ dưỡng lưu trú dài ngày, tổ chức các giải đấu, sự kiện thu hút khách du lịch, đồng thời đáp ứng nhu cầu thể dục thể thao của khách trong nước.

Tuy nhiên, tại cuộc họp mới đây, UBND tỉnh chỉ đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng 3 sân golf trong quần thể các dự án của 3 tập đoàn FLC, Vingroup và Mường Thanh.

Riêng dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao TMS Nghệ An (TMS Nghe An Resort Golf Links) tại xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, nhiều ý kiến chưa đồng thuận và cho rằng việc đầu tư ở thành phố là không khả thi, không đưa vào quy hoạch đầu tư xây dựng.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 1 sân golf đi tại thị xã Cửa Lò của Công ty cổ phần Golf biển Cửa Lò. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.527 tỷ đồng; Quy mô 18 lỗ, 1 khách sạn 5 sao có 420 phòng, 1 khách sạn 3 sao có 300 phòng, 284 căn biệt thự, khu vui chơi thể thao - dịch vụ.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, toàn quốc có quy hoạch 96 sân golf, trong đó: Khu vực Bắc Trung bộ và duyên hải Miền Trung quy hoạch 30 sân golf. Riêng Khu vực Bắc Trung bộ quy hoạch 07 sân golf (Nghệ An: 01; Thanh Hóa: 01; Hà Tĩnh: 01, Quảng Bình: 01, Thừa Thiên Huế: 03; Quảng Trị: 0).